ดู VDO ได้ 24 ชม. เริ่มเรียนได้ทุกวัน

Dektalent ช่วยให้การเรียนคณิตศาสตร์ กลายเป็นเรื่องง่าย

 

 

ฮ่องกงที่1 เอเชียเจ๋ง! กวาดเรียบอันดับ 1-4 อันดับการศึกษาโลก

สถานะ: เหยี่ยวข่าวประจำเว็บ
วันที่: 22 ก.พ. 2555, 17:53:17

             สถาบันวิจัยการศึกษาออสเตรเลีย ได้ทำการวิจัยและวัดผลการศึกษาของแต่ละประเทศในโลก ด้วยระบบ PISA (Programme for International Student Assessment) ซึ่งเป็นระบบมาตรฐานสากลในการวัดระดับการศึกษา ที่ยอมรับและใช้กันอยู่ทั่วโลก โดยระบบ PISA นี้จะวัดระดับการศึกษาทั้ง 3 ด้านคือ ความสามารถด้านการอ่านจับใจความ, ความสามารถด้านวิทยาศาสตร์, และความสามารถด้านคณิตศาสตร์

             พบว่า ระบบการศึกษาของกลุ่มประเทศในเอเชียตะวันออก ทำคะแนนได้สูงที่สุดในโลก นำหน้าประเทศมหาอำนาจจากยุโรปและอเมริกาถึง 3 ปีด้วยกัน

             "หากเปรียบเทียบนักเรียนอายุ 15 ปี โดยใช้ค่าเฉลี่ย (นักเรียนที่ผลการเรียนอันดับกลางของประเทศ) นักเรียนจากเซี่ยงไฮ้ จะนำหน้านักเรียนจากอเมริกา ยุโรป และออสเตรเลีย อยู่ 2-3 ปี" นั่นคือนักเรียน ม.3 จากเซี่ยงไฮ้ จะมีความสามารถเท่าๆกับนักเรียน ม.6 จากอเมริกา ยุโรป และออสเตรเลีย!

             การวิจัยครั้งนี้ยังได้ระบุว่า ระบบการศึกษาของประเทศที่ได้คะแนนสูงทุกประเทศ มุ่งเน้นไปที่ระบบการเรียนการสอน และคุณภาพครู แทนที่จะลงทุนไปกับอย่างอื่นที่ไม่เกี่ยวข้อง ผู้ใหญ่ในประเทศไทย น่าจะเรียนรู้ระบบการศึกษาจากประเทศเหล่านี้บ้างนะ


ฮ่องกงที่1 เอเชียเจ๋ง! กวาดเรียบอันดับ 1-4 อันดับการศึกษาโลก

 

 

แสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1 หน้า

ตอบ: ฮ่องกงที่1 เอเชียเจ๋ง! กวาดเรียบอันดับ 1-4 อันดับการศึกษาโลก

กรุณา Login เข้าสู่ระบบเพื่อโพสต์ในบทสนทนานี้

 

 

หรือคุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ฟรี สมัครวันนี้รับสิทธิ์เข้าเรียนคอร์สออนไลน์ฟรี 5 ชั่วโมง!

 

หัวข้อยอดนิยมในบอร์ดนี้

 

หัวข้ออัพเดทล่าสุด

 

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

ขึ้นบน
อัพเดทล่าสุด: 13 พฤษภาคม 2564   สงวนลิขสิทธิ์ 2553-2562 DekTalent.com ฮ่องกงที่1 เอเชียเจ๋ง! กวาดเรียบอันดับ 1-4 อันดับการศึกษาโลก Page Load Time: 0.089 วินาที