ดู VDO ได้ 24 ชม. เริ่มเรียนได้ทุกวัน

Dektalent ช่วยให้การเรียนคณิตศาสตร์ กลายเป็นเรื่องง่าย

 

 

นักวิทยาศาสตร์พบ สามารถ Download ความรู้ลงสู่สมองได้จริง!

สถานะ: ทีมงานเด็กทาเล้นท์.คอม
วันที่: 14 ธ.ค. 2554, 02:12:34

นักวิทยาศาสตร์พบ สามารถ Download ความรู้ลงสู่สมองได้จริง!


   นักวิทยาศาสตร์ค้นพบว่าสามารถดาวน์โหลดความรู้ลงสู่สมองโดยตรงโดยไม่ต้องร่ำเรียนเกิดขึ้นได้จริง

   เชื่อว่าใครหลายคนคงเคยนึกอิจฉา เมื่อได้เห็นตัวละครในภาพยนตร์ เดอะ เมททริกซ์ ที่สามารถดาวน์โหลดความสามารถหรือทักษะใหม่ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นทักษะการต่อสู้ การขับเครื่องบินขับไล่ หรือแม้แต่พูดภาษาต่างประเทศ เข้าสู่สมองโดยตรง โดยไม่ต้องฝึกฝนเรียนรู้ให้เสียเวลา

   ทว่าเก็บความอิจฉาไว้ได้เลย เพราะตอนนี้นักวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบอสตัน ของสหรัฐ และสถาบันวิจัยเอทีอาร์ ของญี่ปุ่น พบว่าการดาวน์โหลดทักษะใหม่ๆ สู่สมองโดยตรงเกิดขึ้นได้ในชีวิตจริง คอนเฟิร์ม!

   จากการศึกษาเบื้องต้นแสดงให้เห็นว่า เครื่องสแกนภาพตรวจวัดคลื่นสมอง (เอฟเอ็มอาร์ไอ) สามารถนำไปใช้ใส่ความรู้ลงสมองมนุษย์ด้วยการกระตุ้นระบบการทำงานของประสาทส่วนการมองเห็นหรือกระบวนการที่มีชื่อเรียกว่า การถอดค่าการสะท้อนกลับของค่าคลื่นสมอง (Decoded Neurofeedback: DecNef)

   ดังนั้น เมื่อใดที่ต้องการเพิ่มทักษะต่างๆ ก็แค่เชื่อมต่อเครื่องเอฟเอ็มอาร์ไอ ให้เปลี่ยนรูปแบบการทำงานของสมองให้สามารถสั่งการร่างกายให้พูด วาดรูป เตะต่อย หรือเล่นกีฬาได้อย่างที่มืออาชีพทำกันได้ตามต้องการได้ทันที

   สงสัยว่าถ้างานนี้สำเร็จ คงมีอาร์ติสต์ฝีมือฉกาจอย่าง แวน โก๊ะ หรือแม้แต่นักเตะแข้งทองอย่างคริสเตียโน โรนัลโด กันเกลื่อนเมืองแน่

ที่มา:นสพ.โพสต์ทูเดย์

ไม่พูดเยอะ เจ็บคอ อยากเรียนรู้เรื่อง ฟังทางนี้ เว็บ Dektalent.com มีคอร์สเรียนออนไลน์ที่ดีที่สุดในสามโลก ดูวีดีโอ ทำแบบฝึกหัด ดูวีดีโอเฉลย วนไป เก่งแน่นอน สนใจสมัครเรียนได้เลย

 

 

#3478 16 ธ.ค. 2554, 17:08:48 แจ้งลบ
ว้าวว จะสอบโควตาพรุ่งนี้แล้ว ช่วยสรุปความรู้แล้วโหลดลงสมองให้ทีbunny019
#3482 17 ธ.ค. 2554, 18:09:43 แจ้งลบ
ผลสอบออกมา ได้คะแนนเท่ากันหมดทุกคน bunny001

ไม่พูดเยอะ เจ็บคอ อยากเรียนรู้เรื่อง ฟังทางนี้ เว็บ Dektalent.com มีคอร์สเรียนออนไลน์ที่ดีที่สุดในสามโลก ดูวีดีโอ ทำแบบฝึกหัด ดูวีดีโอเฉลย วนไป เก่งแน่นอน สนใจสมัครเรียนได้เลย

แสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1 หน้า

ตอบ: นักวิทยาศาสตร์พบ สามารถ Download ความรู้ลงสู่สมองได้จริง!

กรุณา Login เข้าสู่ระบบเพื่อโพสต์ในบทสนทนานี้

 

 

หรือคุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ฟรี สมัครวันนี้รับสิทธิ์เข้าเรียนคอร์สออนไลน์ฟรี 5 ชั่วโมง!

 

หัวข้อยอดนิยมในบอร์ดนี้

 

หัวข้ออัพเดทล่าสุด

 

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

ขึ้นบน
อัพเดทล่าสุด: 18 มกราคม 2564   สงวนลิขสิทธิ์ 2553-2562 DekTalent.com นักวิทยาศาสตร์พบ สามารถ Download ความรู้ลงสู่สมองได้จริง! Page Load Time: 0.105 วินาที