ดู VDO ได้ 24 ชม. เริ่มเรียนได้ทุกวัน

Dektalent ช่วยให้การเรียนคณิตศาสตร์ กลายเป็นเรื่องง่าย

 

 

สอบตกซ้ำชั้น จะกลับมาแล้วครับ

สถานะ: ทีมงานเด็กทาเล้นท์.คอม
วันที่: 19 ก.ย. 2556, 16:21:33

สอบตกซ้ำชั้น จะกลับมาแล้วครับ


"จาตุรนต์"เล็งนำนโยบายสอบตกซ้ำชั้นกลับมาใช้ หลังเด็กสอบผ่านง่ายไปนายจาตุรนต์ ฉายแสง รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า อาจนำนโยบายสอบตกซ้ำชั้นกลับมาใช้อีกครั้ง เนื่องจากปัจจุบันนักเรียนทุกคนจะได้เลื่อนชั้นอัตโนมัติ แม้โรงเรียนจะระบุว่าหากสอบตกวิชาใดจะต้องมาซ่อมกับครูก็ตาม แต่บางครั้งเด็กผู้หญิงช่วยครูจัดดอกไม้ เด็กผู้ชายช่วยทำความสะอาด หรือผู้ปกครองมานั่งกดดันที่โรงเรียนครูก็ให้ผ่าน

“กระบวนการเหล่านี้กระทบต่อคุณภาพเด็ก เนื่องจากเมื่อต้องเรียน ต่อในระดับชั้นมัธยม หลายคนอ่านหนังสือไม่ออก จนส่งผลกระทบต่อคุณภาพการศึกษา อย่างไรก็ตามอาจต้องแก้ปัญหาระบบการสอบซ่อมและคิดระบบการทดสอบวัดผลที่เป็นมาตรฐานตามไปด้วย”รมว.ศธ. กล่าว

นอกจากนี้ จะปฏิรูปการเรียนการสอนภาษาต่างประเทศ โดยให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษา ขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) จัดค่ายภาษาต่างประเทศ โดยใช้เวลาอย่างน้อย 2-3 สัปดาห์ ให้มีสัดส่วนครูต่อนักเรียนน้อยที่สุด เพราะการเรียนภาษาต่างประเทศให้ได้ผลต้องเรียนอย่างเข้มข้น โดยจะสรุปใน 1-2 สัปดาห์นี้

รมว.ศธ. กล่าวอีกว่า จะจัดนิทรรศการและเสวนาเกี่ยวกับการปฏิรูปการเรียนการสอนในช่วงปิดภาคเรียน โดยจะเชิญผู้เชี่ยวชาญทุกสาขาวิชาร่วมเสวนาเพื่อเป็นตัวอย่างการเรียนรู้ โดยมีเป้าหมายหลักคือครู

ส่วนตัวพี่ว่าดีนะครับ เพราะจะช่วยยกระดับการเรียนการสอนในโรงเรียนขึ้นได้อย่างชัดเจนเลยครับ

ไม่พูดเยอะ เจ็บคอ อยากเรียนรู้เรื่อง ฟังทางนี้ เว็บ Dektalent.com มีคอร์สเรียนออนไลน์ที่ดีที่สุดในสามโลก ดูวีดีโอ ทำแบบฝึกหัด ดูวีดีโอเฉลย วนไป เก่งแน่นอน สนใจสมัครเรียนได้เลย

 

 

#7794 22 ก.ย. 2556, 22:09:53 แจ้งลบ
น่ากลัวจังเลยค่ะ
#19471 03 ก.พ. 2562, 20:40:43 แจ้งลบ
You Geat!!
เป็นผมแย่เลย
แสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1 หน้า

ตอบ: สอบตกซ้ำชั้น จะกลับมาแล้วครับ

กรุณา Login เข้าสู่ระบบเพื่อโพสต์ในบทสนทนานี้

 

 

หรือคุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ฟรี สมัครวันนี้รับสิทธิ์เข้าเรียนคอร์สออนไลน์ฟรี 5 ชั่วโมง!

 

หัวข้อยอดนิยมในบอร์ดนี้

 

หัวข้ออัพเดทล่าสุด

 

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

ขึ้นบน
อัพเดทล่าสุด: 29 มิถุนายน 2565   สงวนลิขสิทธิ์ 2553-2562 DekTalent.com สอบตกซ้ำชั้น จะกลับมาแล้วครับ Page Load Time: 0.111 วินาที