ดู VDO ได้ 24 ชม. เริ่มเรียนได้ทุกวัน

Dektalent ช่วยให้การเรียนคณิตศาสตร์ กลายเป็นเรื่องง่าย

 

 

อยากเป็นนายกอ่าครับ ควรเรียนอะไรอ่า

สถานะ: เเปรปวนง้าบบบ 55+ >_<
วันที่: 22 พ.ค. 2556, 19:48:17

อยากรู็อ่าครับถ้าไปแนวนี้ ควรเรียนอะไร แต่มันคงเปนไม่ได้ 5555 แล้วท่าแนวนี้ควรเรียนไรหรอครับ ๆ ???

 

 

#6964 22 พ.ค. 2556, 22:36:37 แจ้งลบ
ถ้าสนใจด้านการเมือง ลองดูคณะรัฐศาสตร์ กับคณะทางด้านการปกครองดูครับ จริงๆเรียนอะไรก็เป็นนายกได้ครับ แต่ว่าต้องได้รับการยอมรับจากพรรคการเมืองที่เราสังกัดอยู่ (หรือจะตั้งใหม่ก็ได้แต่ต้องมี สส. สักสองร้อยคนนะ) ต้องเป็นระดับหัวหน้าพรรคหรือใกล้เคียงเพื่อลงเลือกตั้งครับ ถ้าชนะเลือกตั้ง ก็จะได้สิทธิ์จัดตั้งรัฐบาล เมื่อเป็นรัฐบาลแล้ว สส. ในสภาก็จะโหวตเลือกนายกกันครับ แต่ส่วนใหญ่แล้วพรรคที่เป็นรัฐบาลก็จะได้ตัวหน้าหน้าเป็นนายกแหล่ะ เพราะจำนวน สส เยอะชนะโหวตได้ง่ายครับ

ถ้าลองดูจากรปะวัติศาสตร์ของนายกไทยสามคนหลังสุด ส่วนใหญ่ก็จะเรียนทางด้านการเมืองกันครับ อย่างนายกยิ่งลักษณ์ จบตรีคณะรัฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ส่วนอดีตนายกอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จบการศึกษาปริญญาตรีสาขาวิชาปรัชญา การเมือง และเศรษฐศาสตร์ (philosophy, politics and economics, PPE) ที่มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด ประเทศอังกฤษ และต่อโททางด้านเศรษฐศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดเช่นกัน

ส่วนอดีตอดีตนายกสมชาย วงศ์สวัสดิ์ จบตรีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และศึกษาต่อเนติบัณฑิตไทย (นบท.) สำนักอบรมศึกษากฎหมายแห่งเนติบัณฑิตยสภา เมื่อ 2539 ปริญญาบัตร หลักสูตรป้องกันราชอาณาจักร วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร สุดท้ายจบโทคณะรัฐประศาสนศาสตร์ มหาบัณฑิต หลักสูตรการจัดการภาครัฐและภาคเอกชนมหาบัณฑิต สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (Nida)

ไม่พูดเยอะ เจ็บคอ อยากเรียนรู้เรื่อง ฟังทางนี้ เว็บ Dektalent.com มีคอร์สเรียนออนไลน์ที่ดีที่สุดในสามโลก ดูวีดีโอ ทำแบบฝึกหัด ดูวีดีโอเฉลย วนไป เก่งแน่นอน สนใจสมัครเรียนได้เลย

#6965 22 พ.ค. 2556, 22:43:06 แจ้งลบ
ส่วนรัฐมนตรีประจำกระทรวงต่างๆ ก็จะมีเส้นทางเดินที่หลากหลายกว่าครับ ทางแรกคือเรียนทางไหนก็ได้ เหมือนนายกนี่แหล่ะ แต่ต้องใช้วิธีเล่นการเมือง มากกว่าความสามารถส่วนตัว ไม่ต้องพูดภาษาอังกฤษได้ ก็เป็นรัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศได้

ส่วนอีกทางนึงคือเรียนตามสายตัวเองแล้วไต่เต้าขึ้นไปเรื่อยๆครับ จะใช้ความสามารถส่วนตัวมากกว่าการเมือง เช่นรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาก็จะได้ครูเก๋าๆ หรือคณะบดีดังๆมาเป็นเยอะ รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม ก็จะเป็นทหารยศ พล.อ. เยอะครับ รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทย ก็จะเป็นตำรวจยศ พล.ต.อ. ครับ
You Geat!!

ไม่พูดเยอะ เจ็บคอ อยากเรียนรู้เรื่อง ฟังทางนี้ เว็บ Dektalent.com มีคอร์สเรียนออนไลน์ที่ดีที่สุดในสามโลก ดูวีดีโอ ทำแบบฝึกหัด ดูวีดีโอเฉลย วนไป เก่งแน่นอน สนใจสมัครเรียนได้เลย

#6971 24 พ.ค. 2556, 11:53:57 แจ้งลบ
มันยากมากที่คนธรรมดา จะเล่นการเมืองในไทย มันต้องมีพรรคพวกเยอะ แล้วก้อเส้นสายไรอีก มันเป็นปัญหาที่มันแก้ไม่ได้จิงๆ พวกใช้เส้น น่าเกลียดนะครับ แล้วมันทำให้ประเทศไม่เจริญไปด้วย มัวแต่โกงกิน ปัญหาบางอย่างควรจะแก้ก้อไม่แก้ ไปแก้อย่างอื่น 55 ผมหวังว่าคนรุ่นผมในวันข้างหน้า น่าจะดีกว่ายุคดีนะ

#ขอบคุณนะครับพี่หนึ่ง Congratulations
แสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1 หน้า

ตอบ: อยากเป็นนายกอ่าครับ ควรเรียนอะไรอ่า

กรุณา Login เข้าสู่ระบบเพื่อโพสต์ในบทสนทนานี้

 

 

หรือคุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ฟรี สมัครวันนี้รับสิทธิ์เข้าเรียนคอร์สออนไลน์ฟรี 5 ชั่วโมง!

 

หัวข้อยอดนิยมในบอร์ดนี้

 

หัวข้ออัพเดทล่าสุด

 

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

ขึ้นบน
อัพเดทล่าสุด: 18 มกราคม 2564   สงวนลิขสิทธิ์ 2553-2562 DekTalent.com อยากเป็นนายกอ่าครับ ควรเรียนอะไรอ่า Page Load Time: 0.115 วินาที