แนะแนวการศึกษาต่อ

ข้อมูลครบๆ เกี่ยวกับการศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย สนใจคณะอะไร มหาวิทยาลัยไหน บทความแนะนำอาชีพต่างๆ โพสต์แนะนำเพื่อนๆ หรือสอบถาม ได้ในบอร์ดแนะแนวการศึกษาต่อ

หัวข้อ
สวัสดีครับ.. คณะบริหารธุรกิจ ถือเป็นคณะแชมป์เก่าที่มาแรงมากทุกปี เพราะว่าสามารถสอบเข้ากันได้ทั้งสายวิทย์และสายศิลป์กันเลยทีเดียว โดยเฉพาะในปีนี้แอดมิช
อยากทราบว่าสายคณิต-อังกฤษ สอบหมอได้ไหมคะพอดีตอนนี้หนูอยู่ม.5แล้วแต่อยากหาแนวทาง
พอดีตอนนี้หนูเรียนอยู่ ปวช.3ค่ะ การบัญชี แต่หนูอยากต่อมหาลัยเป็นครูคณิตแต่หนูไม่รู้ว่า ต้องอ่านหนังสือะไร และสมัครราชภัฏต้องใช้เอกสารไรบ้าง เพราะตอนนี้ห
คือตอนนี้กำลังขึ้น ม.4ค่ะ แต่ว่าติดสายคำนวน จะสามารถสอบพยาบาลได้ไหมค่ะ แล้วต้องทำยังไงบ้างค่ะ ตรงนี้ยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่เลยครับ ส่วนมากแล้วคณะพยาบาล
ตอนนี้ตามข่าวก็ได้ประกาศออกมาแล้วว่าจะยกเลิกระบบ Admission แผนที่วางไว้ทั้งสอบตรง และสอบวัดต่างๆเพื่อนำคะแนนไปยื่นเข้าต้องหยุดชะงักไปหมดเลยค่ะ จะเริ่มใหม่อ
พี่คะ ถ้าอยากเรียนคณิตศาสตร์ประกันภัย มันจะอยู่ในคณะบัญชีใช่หรือป่าวคะ อยากทราบว่ามีที่ไหนบ้างคะที่เป็นแบบสอบตรง และรอบแอด คณิตศาสตร์ประกันภัย ตอนนี้ก
พีครับ ถ้าอยากเรียนคณะนิเทศศาสตร์สาขาภาพยนตร์ อยากทราบว่ามมีหาลัยไหนสอบบ้างครับ แล้วมันต้องใช้คะแนนอะไรบ้างครับ
หนูกำลังจะแอดมิชชั่น อยากทราบว่าถ้าเรียนคณะวิทยาศาสตร์ สาขาสถิติ ของ ม.เกษตร จบไปสามารถจะเป็นนักคณิตศาสตร์ประกันภัยได้มั้ย หรือ สามารถไปเรียนต่อปริญญาโท
เพื่อนๆๆพี่ๆๆน้องๆๆอยากเรียนที่ไหนหันบ้างเอ่ยมาคุยกันนะ หวายๆๆอยากเรียนศึกษาศาสตร์ ม.บูรพาอ่าครับ
เปิดเทอมใหม่ ถือเป็นช่วงเวลาสำคัญอีกช่วยเวลาหนึ่งที่น้อง ๆ จะได้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ รอบตัว เรียนรู้การปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้าง พร้อมทั้งเรียนรู้เรื่องราว
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ขอเชิญนักเรียน นักศึกษา และผู้คนทั่วไป ชมงาน งาน “TU Open House 2015” ขึ้น ในวันพุธที่ 4 - วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤศจิกายน 2558 เวลา 9.00-16...
ชอบการคำนวนค่ะมีอาชีพอะไรบ้างค่ะ
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะวิทยาการและเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะบริหารธุรกิจ และได้เปิดหลักสูตรพิเศษขึ้นเพื่
พี่ค่ะ ถ้าจะเรียนคณิตศาสตร์ประยุกต์มีมหาลัยที่ไหนเปิดสอนบ้างหรอค่ะ เป็นการสอบตรงหรือไม่ค่ะ จบมาแล้วจะมีงานทำไมค่ะ
พี่ค้ะ ตอนนี้หนูอยู่ม.4 ควรลงเรียนคอร์สอะไรดีค้ะเพื่อจะได้ติดบัญชี บอกควรลงคอร์สไหนเป็นลำดับเลยก็ดีค้ะ ช่วยหนูให้ติดด้วยน้ะค้ะ หนูจะพยายาม^^ ตอนนี้ ม.4 - ลงเ
สวัสดีครับ ผมเพิ่งเป็นสมาชิกใหม่ของที่นี้ครับ มีเรื่องสงสัยอยากจะรบกวนถามสักสองสามเรื่องครับ คือจริงๆแล้วผมเรียนจบแล้วครับและกำลังจะไปสอบทุนต่อซึงผม
เพิ่งขึ้นมอสี่ค่ะ อยากเป็นแพทย์ ตั้งใจมากๆ อยากหาที่เพิ่มความรู้ให้ตัวเอง กำลังมองหาที่เรียนเลขดีๆ สอนสนุก โจทย์เยอะๆหนักๆเลยก็ได้ มีวิธีคิดลัดยิ่งดี (เ
20 สาขาวิชาสุดแปลก สอนจริง...เรียนจริง ปริญญามิกกี้เม้าส์!!! แนะนำครับ ส่งลูกส่งหลานเรียน :lol::lol: ลูกใครหลานใครหรือท่านใด ยังไม่รู้จะเรียนอะไร พิจารณาคณะ...
ตามนั้น พี่ตอบไว้อย่างละเอียดแล้วที่กระทู้นี้ครับ ลองดูนะ https://www.dektalent.com/board/view.php?topic=1272
ช่วยแนะนำวิธีการเตรียมตัวสอบหน่อยนะค่ะ เกณฑ์ คะแนน แล้วก็วิชาที่ใช้สอบ แนะนำหน่อยนะค่ะ
การศึกษาไทยล่มสลายเพราะพรรคการเมืองแก่งแย่ง ฉกฉวยงบฯ แสนล้านจากนโยบายขายฝัน และใช้บุคลากรของศธ.เป็นฐานเสียง นักการศึกษาอัดยังไม่ถึงเวลาปรับหลักสูตรทำ
คือ ผม จบ สายอาชีพ สอนแค่ยกกำลังเบื้องต้น กับสถิติ และผมมาต่อ คณะเทคโน เจอแคล 1 ผมต้องเรียนคอสอะไรบ้างครับ เพราะผมบอกเลยถอดใจคณิตต้้งแต่ ม 2 ตอนนี้ต้องพยายาม
ข้อความนี้เป็นเรื่องแต่งครับ ไม่ใช่เรื่องจริง กรุณาอ่านคำอธิบายด้านล่าง //adminสวัสดีค่ะ ชื่อเนยนะคะ เป็นคนตัดสินใจอะไรเองไม่ค่อยได้มาตั้งแต่เด็ก แต่ก็เคยม
คือจะสอบเข้า ม.4 แต่ไม่รุ้จะเตรียมตัวยังไงดีวิชาก็ไม่แน่นพอจะเข้าได้ มิ้นเลือกเรียนสาย วิทย์-คณิต เป็นอันดับ1 แล้วเลือก ศิลป์ภาษา อันดับ2 คิอมิ้นต้องทำยังไง
ฟินสุดค่ะ มีเราอยู่ใคลิปด้วย อิอิ ออกสื่อครั้งแรก เขิลมาก แต่ก็สนุกมากกกกกก http://youtu.be/8RY3z3CIFu4
เออ ผม เป็นนักศึกษามือใหม่นะครับเลยอยากจะสอบถามเกี่ยวกับการที่จะสอบเข้า ป.6นะครับบบบบบตอนนี้ทางเว็บไซท์ยังไม่ได้เปิดสอนในส่วนของการติวสอบเข้า ป.6 หรือ มั
ผมเรียน สาย คณิตอังกฤษ คัฟ ม.4 เทอม 1 ได้เกรด แค่ 3.00 เอง จบมอ6 ต้องใช้เกรดเฉลี่ยเท่าไหรหรอคัฟ แล้วแต่ที่ครับ อย่างของบัญชีจุฬาฯ สอบตรงจะต้องได้ GPA 3.0 ครับ
คืออยาดชกทราบข้อมูลที่จะต้องสอบแข่งขันค่ะ ^^
พบแหล่งข้อมูลเด็ดๆ ต้นแบบความสำเร็จ แนวคิดอาชีพใหม่ๆ สำหรับว่าที่นักธุรกิจรุ่นใหม่ ไปจนถึงนักประดิษฐ์ไอเดียฟิน รีบคลิกไปที่ www.*****.com พร้อมแวะไปโหวตให้ 5...
อยากเป็นนักบินอ่ะค่ะ อยากรู้ว่ามีสถาบันไหนเปิดสอนบ้างค่ะ และค่าเทอมของแต่ละสถาบันประมาณเท่าไหร่คะ
ข่าวดีๆๆๆ มาใช้สิทธิ์ใช้ like ให้เป็นประโยชน์กานนนน ใครที่เล็ง Samsung Galaxy Note 8.0 รุ่นใหม่ไว้ ลองเข้าไปกดโหวตให้ทีมเจ๋งๆ ที่ประกวดแบรนด์เจน 6 ปีนี้กันดู...
จงหาเซตคำตอบของสมการต่อไปนี้ ลองใช้หารสังเคราะห์นะคะ
อยากรู็อ่าครับถ้าไปแนวนี้ ควรเรียนอะไร แต่มันคงเปนไม่ได้ 5555 แล้วท่าแนวนี้ควรเรียนไรหรอครับ ๆ ถ้าสนใจด้านการเมือง ลองดูคณะรัฐศาสตร์ กับคณะทางด้านการปกครอ
แนะนำสำหรับน้องๆ ม.ปลาย ที่ชอบเล่นอินเตอร์เน็ตเป็นชีวิตจิตใจ วันนี้น้องๆสามารถ "เก่งคณิตศาสตร์" ได้ง่ายๆจากที่ไหนก็ได้ แค่เปิดเข้ามาเรียนที่เว็ป w...
มีพี่ๆ ม.6 คนไหนสมัคร แอด ไปบ้างครับ ^^ สู้ๆ นะครับ เป็นกำลังใจให้ครับ ^^ ปีหน้า ผมก็จะ เข้ามหาลัยแล้ว เข้าใจแล้วครับว่ารู้สึกยังไง T^T มันว่างปล่าว บอกไม่ถู...
อยากเรียน คณะ วิทยาศาสตร์ สาขาคณิตศาสตร์ มศว. มากเลยครับ ^^ จบมาแล้วต่อ โท เอก แล้วเป็นครู มหาวิทยาลัยได้ไหมอ่าครับ แล้วพี่ๆ คนไหนเคยสอบแล้วบ้าง แนวข้อสอบเป็น
ทำไมหลักไวยากรณ์ภาษาอังกฤษเรียนเข้าใจยากจัง แนะนำโรงเรียนกวดวิชาให้ผมหน่อยครับที่โรงเรียนกวดวิชา *** Academy ตรงข้ามโรบินสัน มีอาจารย์ต่างชาติสอน สอนดีมากเลย
ตอนที่ผมได้คำแนะนำจากพี่ไป คือผมอยากเรียน ครูวิทย์ อ่ะครับ ไม่รู้ว่าควรจะคิดไว้ก่อน ดีไหมว่า เคมี หรือ ชีว อ่ะครับ ตอนนี้ก็พุ้งเป้า ไปที่ มข อย่างเดียว ไม่ไ
อยากทราบเรื่องการรับสมัครนักศึกษาใหม่ ของม.รังสิตหน่ะคะ เห็นในเด็กดี ม. 5 ขึ้น ม.6 สมัครเลยได้ป่าว แบบว่าอ่านแล้วงง " - ระดับปริญญาตรี หลักสูตร 4 ปี ต้อ...

 

แสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 2 หน้า

ขึ้นบน
อัพเดทล่าสุด: 31 มีนาคม 2560   สงวนลิขสิทธิ์ 2553-2560 DekTalent.com บอร์ดแนะแนวการศึกษาต่อ Page Load Time: 0.016 วินาที