ดู VDO ได้ 24 ชม. เริ่มเรียนได้ทุกวัน

Dektalent ช่วยให้การเรียนคณิตศาสตร์ กลายเป็นเรื่องง่าย

 

 

อยากเรียนพยาบาลทำยังไงค่ะ?

สถานะ: สมาชิก Dektalent.com
วันที่: 18 เม.ย. 2556, 12:42:50

คือตอนนี้กำลังขึ้น ม.4ค่ะ แต่ว่าติดสายคำนวน
จะสามารถสอบพยาบาลได้ไหมค่ะ
แล้วต้องทำยังไงบ้างค่ะ
HappyHappyHappyHappyHappy

 

 

#6730 18 เม.ย. 2556, 14:35:45 แจ้งลบ
ตรงนี้ยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่เลยครับ ส่วนมากแล้วคณะพยาบาลศาสตร์จะรับเด็กสายวิทย์ หรือเทียบเท่าครับ แต่ปีที่ผานมาก็มีคณะพยาบาลศาสตร์ที่วิทยาลัยเซนต์หลุยส์ ที่เปิดรับนักเรียนที่จบสายศิลป์ ปวช และกศน เข้าเรียนครับ เท่าที่พี่เห็นเขาเพิ่งเปิดรับในปี 2556 นี่แหล่ะครับ และสามารถเรียนจบการศึกษาได้ด้วย

แต่ก็มีข้อมูลที่ถกเถียงกันจากอีกฝ่ายว่า เมื่อจบไปแล้วถ้าอยากทำอาชีพพยาบาลในไทย จะต้องได้รับใบอนุญาตจากทาง "สภาวิชาชีพการพยาบาล" ที่เป็นอีกหน่วยงานนึงที่ทำหน้าที่ดูแลเรื่องใบอนุญาตพยาบาลโดยเฉพาะ ถ้าไม่ได้รับใบอนุญาตจะทำอาชีพพยาบาลไม่ได้ครับ ซึ่งหน่วยงานนี้เขากำหนดว่า "ผู้เรียนต้องจบหลักสูตรมัธยมศึกษาตอนปลาย แผนการเรียน วิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์ เท่านั้น"

ซึ่งตรงนี้ก็ยังถกเถียงไม่เสร็จว่าตกลงจะได้หรือไม่ได้ แต่เมื่อก่อนก็เคยมีเคสแบบนี้มาเหมือนกันครับ คือเรียนจบพยาบาลแล้ว แต่สภาไม่รับรอง เลยทำอาชีพพยาบาลไม่ได้ แต่พี่เองก็ไม่ได้ตามไปสัมภาษณน้องพยาบาลกลุ่มนั้นว่าสรุปแล้ว ได้หรือไม่ได้ ตรงนี้ถ้าน้องสะดวก สามารถโทรเข้าไปสอบถามเรื่องราวได้ที่ทั้งสองที่นะครับ

คณะพยาบาลศาสตร์ วิทยาลัยเซนต์หลุยส์ 02-675-5304-12
สภาการพยาบาล กระทรวงสาธารณสุข 02-596-7500

ไม่พูดเยอะ เจ็บคอ อยากเรียนรู้เรื่อง ฟังทางนี้ เว็บ Dektalent.com มีคอร์สเรียนออนไลน์ที่ดีที่สุดในสามโลก ดูวีดีโอ ทำแบบฝึกหัด ดูวีดีโอเฉลย วนไป เก่งแน่นอน สนใจสมัครเรียนได้เลย

แสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1 หน้า

ตอบ: อยากเรียนพยาบาลทำยังไงค่ะ?

กรุณา Login เข้าสู่ระบบเพื่อโพสต์ในบทสนทนานี้

 

 

หรือคุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ฟรี สมัครวันนี้รับสิทธิ์เข้าเรียนคอร์สออนไลน์ฟรี 5 ชั่วโมง!

 

หัวข้อยอดนิยมในบอร์ดนี้

 

หัวข้ออัพเดทล่าสุด

 

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

ขึ้นบน
อัพเดทล่าสุด: 26 พฤษภาคม 2565   สงวนลิขสิทธิ์ 2553-2562 DekTalent.com อยากเรียนพยาบาลทำยังไงค่ะ? Page Load Time: 0.095 วินาที