ดู VDO ได้ 24 ชม. เริ่มเรียนได้ทุกวัน

Dektalent ช่วยให้การเรียนคณิตศาสตร์ กลายเป็นเรื่องง่าย

 

 

ผบ.ทบ. เล็งเสนอให้คนเรียน รด. ต้องเกณฑ์ทหารด้วย

สถานะ: ทีมงานเด็กทาเล้นท์.คอม
วันที่: 05 ก.พ. 2556, 17:06:42

ผบ.ทบ. เล็งเสนอให้คนเรียน รด. ต้องเกณฑ์ทหารด้วย


ผบ.ทบ. เล็งเสนอให้คนเรียน รด. ต้องเกณฑ์ทหารด้วย เหตุมีคนสมัครทหารลดลง เพราะไปเรียน รด. กันหมด กระทบกำลังพล      วันนี้ (4 กุมภาพันธ์) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ได้กล่าวหลังเป็นประธานวันสถาปนาหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (นรด.) ครบรอบ 65 ปี เกี่ยวกับหลักสูตรการฝึกนักศึกษาวิชาทหารขณะนี้ ว่า จะทำอย่างไรให้นักศึกษาวิชาทหาร (รด.) มีส่วนร่วมกับเจ้าหน้าที่ในการดูแลประเทศชาติมากขึ้น ซึ่งนโยบายของรัฐบาลนั้น ให้มีการเพิ่มอัตรา รด. ในแต่ละปี ซึ่งเมื่อมีคนเรียนเยอะ ก็จะทำให้คนมาเข้ารับการตรวจเลือกเป็นทหารลดน้อยลง และอาจจะเกิดความไม่เป็นธรรม โดยแต่ละปีนั้น กองทัพต้องการทหารประมาณ 8 หมื่นนาย

      ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวต่อว่า ตนเลยมีแนวคิดที่จะให้นักเรียน รด. ต้องผ่านการเกณฑ์ทหารด้วย เพราะที่ผ่านมามีนักเรียนเรียน รด. มากขึ้น ทำให้ส่งผลกระทบต่อสัดส่วนการเกณฑ์ทหาร ส่วนในเรื่องหลักสูตรการฝึกนักเรียน รด. ต้องปรับปรุงให้ทันต่อสถานการณ์และภัยคุกคามในรูปแบบใหม่ ๆ เพื่อช่วยเหลือการปฏิบัติทางทหารเป็นหลัก และต้องปลูกฝังให้นักเรียน รด. มีส่วนร่วมในการสนับสนุนส่วนราชการต่าง ๆ เพื่อทำให้ประเทศชาติมีความเข้มแข็งมากขึ้น

      นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวเกี่ยวกับเรื่องทรงผมว่า ในส่วนของนักเรียน รด. จะต้องมีกติกา เมื่อทุกคนแต่งเครื่องแบบทหาร ก็ควรไว้ผมสั้น มิฉะนั้นจะแยกแยะไม่ออกระหว่างทหารกับพลเรือน

bunny015

ไม่พูดเยอะ เจ็บคอ อยากเรียนรู้เรื่อง ฟังทางนี้ เว็บ Dektalent.com มีคอร์สเรียนออนไลน์ที่ดีที่สุดในสามโลก ดูวีดีโอ ทำแบบฝึกหัด ดูวีดีโอเฉลย วนไป เก่งแน่นอน สนใจสมัครเรียนได้เลย

 

 

แสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1 หน้า

ตอบ: ผบ.ทบ. เล็งเสนอให้คนเรียน รด. ต้องเกณฑ์ทหารด้วย

กรุณา Login เข้าสู่ระบบเพื่อโพสต์ในบทสนทนานี้

 

 

หรือคุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ฟรี สมัครวันนี้รับสิทธิ์เข้าเรียนคอร์สออนไลน์ฟรี 5 ชั่วโมง!

 

หัวข้อยอดนิยมในบอร์ดนี้

 

หัวข้ออัพเดทล่าสุด

 

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

ขึ้นบน
อัพเดทล่าสุด: 26 มิถุนายน 2565   สงวนลิขสิทธิ์ 2553-2562 DekTalent.com ผบ.ทบ. เล็งเสนอให้คนเรียน รด. ต้องเกณฑ์ทหารด้วย Page Load Time: 0.078 วินาที