ดู VDO ได้ 24 ชม. เริ่มเรียนได้ทุกวัน

Dektalent ช่วยให้การเรียนคณิตศาสตร์ กลายเป็นเรื่องง่าย

 

 

สุดยอดคนไทย! "ลัดดา แทมมี ดักเวิร์ธ" เป็นสส.สหรัฐฯ สายเลือดไทยคนแ

สถานะ: ทีมงานเด็กทาเล้นท์.คอม
วันที่: 07 พ.ย. 2555, 14:09:12

สุดยอดคนไทย! "ลัดดา แทมมี ดักเวิร์ธ" เป็นสส.สหรัฐฯ สายเลือดไทยคนแ


พันโทหญิง ลัดดา แทมมี ดักเวิร์ธ วัย 44 ปี หญิงไทยเชื้อสายอเมริกัน ผู้สมัคร ส.ส. จากพรรคเดโมแครต คว้าชัยชนะในเขต 8 รัฐอิลลินอยส์ สร้างประวัติศาสตร์เป็นส.ส.หญิงเชื้อสายเอเชียคนแรก ที่ได้รับการเลือกตั้งวันนี้ ( 7 พ.ย. ) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ ประเทศสหรัฐอเมริกาว่า พันโทหญิง ลัดดา แทมมี ดักเวิร์ธ วัย 44 ปี หญิงไทยเชื้อสายอเมริกัน ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ( ส.ส. ) จากพรรคเดโมแครต สามารถคว้าชัยชนะในเขต 8 รัฐอิลลินอยส์ สร้างประวัติศาสตร์เป็นส.ส.หญิงเชื้อสายเอเชียคนแรก ที่ได้รับการเลือกตั้ง ผลการนับคะแนนเลือกตั้งที่เสร็จสิ้นลงแล้วกว่าร้อยละ 96 ปรากฏว่า พันโทหญิงดักเวิร์ธสามารถเอาชนะนายโจ วอลช์ คู่แข่งจากพรรครีพับลิกัน ซึ่งเป็นแชมป์เก่า ด้วยคะแนนเสียงร้อยละ 55 ต่อ 45

พันโทหญิง ลัดดา แทมมี ดักเวิร์ธ เกิดเมื่อวันที่ 12 มี.ค. 2511 ที่กรุงเทพฯ แต่ต้องย้ายถิ่นฐานไปยังหลายประเทศตามหน้าที่การงานของบิดาซึ่งเป็นทหาร พันโทหญิงดักเวิร์ธเข้าร่วมกองทัพสหรัฐ เมื่อปี 2535 ก่อนร่วมออกรบในสงครามอิรัก เมื่อปี 2547 ซึ่งเธอปฏิบัติหน้าที่ผู้ช่วยนักบินเฮลิคอปเตอร์ แต่ถูกกับระเบิดทำให้สูญเสียขาทั้ง 2 ข้าง ทั้งนี้ ตำแหน่งล่าสุดก่อนลงสมัครส.ส. พันโทญิงดักเวิร์ธ ได้รับการทาบทามจากประธานาธิบดีบารัค โอบามา ให้ดำรงตำแหน่งผู้ช่วยรมว.กระทรวงกิจการทหารผ่านศึกสหรัฐ เมื่อปี 2552

ขอบคุณ: เดลินิวส์

ไม่พูดเยอะ เจ็บคอ อยากเรียนรู้เรื่อง ฟังทางนี้ เว็บ Dektalent.com มีคอร์สเรียนออนไลน์ที่ดีที่สุดในสามโลก ดูวีดีโอ ทำแบบฝึกหัด ดูวีดีโอเฉลย วนไป เก่งแน่นอน สนใจสมัครเรียนได้เลย

 

 

#5944 07 พ.ย. 2555, 16:47:04 แจ้งลบ

สุดยอดคนไทย! "ลัดดา แทมมี ดักเวิร์ธ" เป็นสส.สหรัฐฯ สายเลือดไทยคนแ


ประวัติ ลัดดา แทมมี ดักเวิร์ธพันตรีหญิงลัดดา แทมมี ดักเวิร์ธ (อังกฤษ: Ladda Tammy Duckworth, เกิดพ.ศ. 2511 - ) ส.ส เขต 8 รัฐอิลลินอยล์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงกิจการทหารผ่านศึกของประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นทหารผ่านศึกหญิง ลูกครึ่งไทย-สหรัฐ ผู้สูญเสียขาทั้งสองข้างในสงครามรุกรานอิรัก และเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครต ในการเลือกตั้งกลางเทอมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐอเมริกา ที่รัฐอิลลินอยส์ เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2549

ลัดดา เกิดเมื่อวันที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2511 ที่กรุงเทพ เป็นบุตรีของแฟรงค์ แอล ดักเวิร์ธ และนางละมัย สมพรไพลิน ครอบครัวของเธอโยกย้ายไปในหลายประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตามหน้าที่การงานของบิดา เธอจบชั้นมัธยมและมหาวิทยาลัยที่ ฮาวาย และปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยจอร์จวอชิงตัน ปัจจุบันกำลังศึกษาปริญญาเอกที่มหาวิทยาลัยนอร์ทเทิร์นอิลลินอยส์

เธอสมัครเข้าร่วมกองทัพสหรัฐ เมื่อ พ.ศ. 2535 และเลือกที่จะเป็นนักบินเฮลิคอปเตอร์ เธอเข้าร่วมรบในสงครามรุกรานอิรัก และสูญเสียขาทั้งสองข้าง และแขนข้างขวาพิการ เมื่อเฮลิคอปเตอร์ UH-60 แบล็คฮอว์ค ที่เธอเป็นนักบินผู้ช่วย ถูกยิงลูกระเบิดเข้ามาในเครื่อง และเกิดระเบิดตรงที่เธอนั่ง เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2547

เธอได้รับเลือกเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครตในการเลือกตั้งกลางเทอม ที่รัฐอิลลินอยส์ เป็นตัวแทนพรรคในการวิพากษ์วิจารณ์นโยบายอิรัก ของประธานาธิบดีจอร์จ ดัลเบิลยู บุชหลายครั้ง ผลการเลือกตั้งเธอพ่ายแพ้คู่แข่งจากพรรครีพับลิกันไปอย่างสูสี

ลัดดาเป็นหนึ่งในตัวเลือกของพรรคเดโมแครต ในตำแหน่งวุฒิสมาชิกจากรัฐอิลลินอยส์ ที่ว่างลงหลังบารัก โอบามา ไปดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา ในต้นปี พ.ศ. 2552 แทมมี ดักเวิร์ธ ได้รับแต่งตั้งเป็น ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงกิจการทหารผ่านศึกของประเทศสหรัฐอเมริกา

ไม่พูดเยอะ เจ็บคอ อยากเรียนรู้เรื่อง ฟังทางนี้ เว็บ Dektalent.com มีคอร์สเรียนออนไลน์ที่ดีที่สุดในสามโลก ดูวีดีโอ ทำแบบฝึกหัด ดูวีดีโอเฉลย วนไป เก่งแน่นอน สนใจสมัครเรียนได้เลย

แสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1 หน้า

ตอบ: สุดยอดคนไทย! "ลัดดา แทมมี ดักเวิร์ธ" เป็นสส.สหรัฐฯ สายเลือดไทยคนแ

กรุณา Login เข้าสู่ระบบเพื่อโพสต์ในบทสนทนานี้

 

 

หรือคุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ฟรี สมัครวันนี้รับสิทธิ์เข้าเรียนคอร์สออนไลน์ฟรี 5 ชั่วโมง!

 

หัวข้อยอดนิยมในบอร์ดนี้

 

หัวข้ออัพเดทล่าสุด

 

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

ขึ้นบน
อัพเดทล่าสุด: 26 มิถุนายน 2565   สงวนลิขสิทธิ์ 2553-2562 DekTalent.com สุดยอดคนไทย! "ลัดดา แทมมี ดักเวิร์ธ" เป็นสส.สหรัฐฯ สายเลือดไทยคนแ Page Load Time: 0.085 วินาที