ดู VDO ได้ 24 ชม. เริ่มเรียนได้ทุกวัน

Dektalent ช่วยให้การเรียนคณิตศาสตร์ กลายเป็นเรื่องง่าย

 

 

มาตรฐานโรงเรียนกวดวิชาใหม่ เข้มกว่าเดิมมาก!

สถานะ: ทีมงานเด็กทาเล้นท์.คอม
วันที่: 24 ม.ค. 2554, 22:54:43

มาตรฐานโรงเรียนกวดวิชาใหม่ เข้มกว่าเดิมมาก!


   คณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน สั่งคุมเข้มโรงเรียนกวดวิชา ทั้งมาตรฐานการเรียนการสอน-อาคารสถานที่

   วันนี้ (24 ม.ค.) นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศึกษาธิการ(ศธ.) เปิดเผยว่า จากการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน(สช.) เมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่ประชุมมีมติเห็นชอบให้โรงเรียนเอกชนในระบบ กำหนดค่าธรรมเนียมการศึกษาและ ค่าธรรมเนียมอื่น ประจำปีการศึกษา 2554 โดยถือตามแนวปฏิบัติการกำหนดค่าธรรมเนียมการอื่น ปีการศึกษา 2553 ดังนี้ กรณีกำหนดค่าธรรมเนียมการศึกษา ให้โรงเรียนกำหนด อัตราค่าธรรมเนียมในชั้นเรียน ที่รับเงินอุดหนุนรายบุคคล รวมกับเงินอุดหนุนรายหัวแล้ว ไม่เงินอัตราค่า ใช้จ่ายรายหัวของนักเรียนภาครัฐในแต่ละระดับ ส่วนชั้นเรียนที่ไม่รับเงินอุดหนุน ให้กำหนดค่าธรรมเนียมได้ตามความจำเป็นและ เหมาะสม แต่ต้องไม่เป็นการแสวงหากำไรเกินควร หรือเป็นภาระแก่ประชาชนเกินสมควร สำหรับการกำหนดค่าธรรมเนียมอื่น ให้โรงเรียนกำหนดได้ตามความจำเป็นและเหมาะสม แต่ต้องไม่เป็นการแสวงหากำไรเกินควรหรือเป็นภาระแก่ประชาชนเกินควร โดยจำแนกเป็นรายการที่ชัดเจน ทั้งนี้ในการกำหนดค่าธรรมเนียมการศึกษา และค่าธรรมเนียมอื่น ให้มีอัตราผลตอบแทนได้ไม่เกินร้อยละ 20ต่อปี

   รมว.ศธ.กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้พิจารณามาตรการในการตรวจ ติดตาม ประเมินผล โรงเรียนกวดวิชา ตามที่คณะรัฐมนตรีมอบหมายให้ ศธ.แก้ปัญหาโรงเรียนกวดวิชา โดยการพัฒนานักเรียนให้มีคุณภาพตั้งแต่ในชั้นเรียน พร้อมทั้งกำหนดมาตรการควบคุมอาคาร สถานที่และระบบป้องกันอัคคีภัยของโรงเรียนสอนกวดวิชา ซึ่งที่ประชุมได้เห็นชอบในการตรวจ ติดตาม ประเมินผล โรงเรียนกวดวิชา ของ สช. โดยให้ดำเนินการตามระเบียบศธ.ว่าด้วยการกำหนดมาตรฐานโรงเรียนเอกชนประเภทกวด วิชา พ.ศ.2545 และระเบียบศธ.ว่าด้วยการกำหนดมาตรฐานโรงเรียนเอกชนประเภทกวดวิชา (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2549 อย่างเคร่งครัด คือ

a)การจัดห้องเรียนที่ใช้ครูเป็นผู้สอน ให้ใช้พื้นที่นักเรียน 1 คนต่อ 1 ตารางเมตรและจำนวนนักเรียนไม่เกินห้องละ 45 คน

b)หากเป็นการสอนผสมโดยมีทั้งครูและสื่อ ให้ใช้พื้นที่นักเรียน 1 คนต่อ 1 ตารางเมตรและจำนวนนักเรียนไม่เกินห้องละ 90 คน

c)หากจัดสอนโดยใช้สื่อ ให้ใช้พื้นที่นักเรียน 1 คนต่อ 1 ตารางเมตรและจำนวนนักเรียนไม่เกินห้องละ 45 คน แต่ต้องมีเจ้าหน้าที่ประจำห้องเรียน ที่มีความรู้ไม่ต่ำกว่าปริญญาตรีทางการศึกษา หรือสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องและมีทักษะในการใช้สื่อควบคุมอยู่


ขอบคุณ: นสพ ผู้จัดการ
Thank you!

ไม่พูดเยอะ เจ็บคอ อยากเรียนรู้เรื่อง ฟังทางนี้ เว็บ Dektalent.com มีคอร์สเรียนออนไลน์ที่ดีที่สุดในสามโลก ดูวีดีโอ ทำแบบฝึกหัด ดูวีดีโอเฉลย วนไป เก่งแน่นอน สนใจสมัครเรียนได้เลย

 

 

#1715 24 ม.ค. 2554, 23:00:51 แจ้งลบ
ฮาๆ 1 คน : 1 ตรม น่าจะได้เก้าอี้โซฟาสุดหรูแบบในร้านเนตนะครับ อิอิ

มาตรฐานโรงเรียนกวดวิชาใหม่ เข้มกว่าเดิมมาก!

ไม่พูดเยอะ เจ็บคอ อยากเรียนรู้เรื่อง ฟังทางนี้ เว็บ Dektalent.com มีคอร์สเรียนออนไลน์ที่ดีที่สุดในสามโลก ดูวีดีโอ ทำแบบฝึกหัด ดูวีดีโอเฉลย วนไป เก่งแน่นอน สนใจสมัครเรียนได้เลย

แสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1 หน้า

ตอบ: มาตรฐานโรงเรียนกวดวิชาใหม่ เข้มกว่าเดิมมาก!

กรุณา Login เข้าสู่ระบบเพื่อโพสต์ในบทสนทนานี้

 

 

หรือคุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ฟรี สมัครวันนี้รับสิทธิ์เข้าเรียนคอร์สออนไลน์ฟรี 5 ชั่วโมง!

 

หัวข้อยอดนิยมในบอร์ดนี้

 

หัวข้ออัพเดทล่าสุด

 

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

ขึ้นบน
อัพเดทล่าสุด: 28 มิถุนายน 2565   สงวนลิขสิทธิ์ 2553-2562 DekTalent.com มาตรฐานโรงเรียนกวดวิชาใหม่ เข้มกว่าเดิมมาก! Page Load Time: 0.09 วินาที