ดู VDO ได้ 24 ชม. เริ่มเรียนได้ทุกวัน

Dektalent ช่วยให้การเรียนคณิตศาสตร์ กลายเป็นเรื่องง่าย

 

 

มาแล้ว O-net คู่ขนาน ข้อสอบสลับแถวสลับข้อ ปิดทางลอกกัน

สถานะ: ทีมงานเด็กทาเล้นท์.คอม
วันที่: 14 ธ.ค. 2553, 18:02:21

มาแล้ว O-net คู่ขนาน ข้อสอบสลับแถวสลับข้อ ปิดทางลอกกัน      ดร.อุทุมพรออกไไป นึกว่าจะสบายแล้ว แต่ก็ยังไม่วาย หนีของแปลกไม่ได้ตามเคย "สัมพันธ์" ยันพร้อมสอบ "โอเน็ตคู่ขนาน" ชั้น ม.6 เป็นครั้งแรกในปี 2554 ปิด ทางเด็กทุจริตลอกกันไม่ได้ ใช้ระบบให้ข้อสอบแต่ละแถวสลับข้อไม่ เหมือนกัน มั่นใจแม้เพิ่งรับตำแหน่ง แต่ออกข้อสอบทุกระบบทันใช้แน่

      รศ.ดร.สัมพันธ์ พันธุ์พฤกษ ผอ.สถาบันทดสอบทางการศึกแห่งชาติ (สทศ.) เปิดเผยว่า ในสัปดาห์นี้ตนจะเชิญศูนย์สอบต่างๆ รวมถึงคณะกรรมการออกข้อสอบมาประชุมกันเพื่อชี้แจง และยืนยันถึงการดำเนินการในการจัดสอบต่างๆ ที่จะเป็นไปตามกำหนดเดิม โดยพร้อมทั้งรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกฝ่ายที่เกี่ยว ข้องด้วยว่าจะให้มีการปรับปรุงส่วนใดบ้าง เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปด้วยดี และไม่มีปัญหา รวมทั้งจะยืนยันเรื่องการออกข้อสอบ และใช้ข้อสอบคู่ขนาน หรือข้อในการสอบ O-NET ของนักเรียน ม.6 ที่จะเริ่มใช้สอบในปี 2554 เป็นครั้งแรกด้วย โดยการสอบโอเน็ตคู่ขนานจะเป็นการป้องกันไม่ให้เด็กทุจริตการสอบ และเท่าที่ดูคณะกรรมการออกข้อสอบมีความสามารถที่จะออกได้ทันใช้แน่นอน

      อย่างไรก็ตามเมื่อเร็วๆ นี้ ตนได้รายงานผลการดำเนินงานของตนในช่วงที่มารับตำแหน่งตั้งแต่วันที่ 1-9 ธ .ค.ที่ผ่านมาให้คณะกรรมการบริหาร สทศ.รับทราบว่า ตนได้พูดคุยเจ้าหน้าที่ประจำทุกฝ่ายของ สทศ. เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องโรงพิมพ์ที่จะต้องพิมพ์ข้อสอบต่างๆ และคณะกรรมการออกข้อสอบทุกวิชาแล้ว ซึ่งทุกคนรับปากที่จะช่วยงาน สทศ.อย่างเต็มที่ และพร้อมดำเนินการตามแผนที่กำหนดไว้เดิมทั้งหมด ทั้งเรื่องการพิมพ์ข้อสอบ ออกข้อสอบ อาทิ การทดสอบอาชีวศึกษาระดับชาติ หรือ V-NET จะสอบวันที่ 23 ม.ค.54 ข้อสอบแบบทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติขั้นพื้นฐาน หรือ O-NET สอบวันที่ 19-20 ก.พ.54 ข้อสอบแบบทดสอบวัดความถนัดทั่วไป หรือ GAT และข้อสอบแบบทดสอบวัดความถนัดทางวิชาชีพ/วิชาการ หรือ PAT จำนวน 14 วิชา สอบวันที่ 5-8 มี.ค.54 เป็นต้น ตนยังรายงานถึงเรื่องไอทีที่คณะกรรมการบริหาร สทศ. และหลายฝ่ายเป็นห่วง เนื่องจากคณะทำงานชุดเดิมของ ศ.ดร.อุทุมพร จามรมาน อดีต ผอ.สทศ.ได้ออกยกชุดว่า ขณะนี้มีความพร้อมเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยมีการเชิญผู้เชี่ยวชาญจากชุดเดิม และผู้ที่มีความสามารถจากภาคอื่นๆ มาช่วยด้วย ทำให้บอร์ดสบายใจมากขึ้น นอกจากนี้ได้รายงานถึงการแก้ ปัญหาเรื่องข้อสอบที่ พบว่ามีข้อผิดพลาดจริงๆ ได้ให้คะแนนฟรีกับนักเรียน รวมทั้งคงต้องมาดูเรื่องการทำคลังข้อสอบเพื่อพัฒนาข้อสอบและให้ได้ขอสอบที่ มีคุณภาพดีที่สุด ส่วนวิธีจะเป็นอย่างไรต้องมาดูกันอีกครั้ง

      นายสัมพันธ์กล่าวต่อว่า นอกจากนั้นยังมีการรายงานเรื่องการเปิดรับสมัคร GAT และ PAT ครั้งที่ 1/2554 สอบเดือนมีนาคม 2554 เพิ่มเติมวันที่ 9-14 ธ.ค. เนื่องจากนักเรียนและผู้ปกครองร้องเรียนมาว่าประสบอุทกภัยซึ่งเป็นเรื่องสุด วิสัย สทศ.จึงต้องเปิดรับสมัครเพิ่มเติมให้เพื่อประโยชน์ของนักเรียนเป็น หลัก และจะไม่กระทบการสมัครในภาพรวมที่ผ่านมา ซึ่งคณะกรรมการบริหาร สทศ.รับทราบเช่นกัน.

      อีกแค่ไม่กี่เดือนเท่านั้น น้องๆม.6 ก็ต้องสอบ O-net กันแล้ว ยังไงก็อย่าเพิ่งลนลานกันนะครับ เพราะเนื้อหาข้อสอบก็ยังคงเหมือนเดิม(!?) ทุกอย่าง เพียงแต่สลับข้อเท่านั้น เราเตรียมตัวของเราเองให้ดีที่สุดก็พอครับ ข้อสอบแบบไหนออกมาก็ทำได้
ตั้งใจอ่านหนังสือ

ขอบคุณ: หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไม่พูดเยอะ เจ็บคอ อยากเรียนรู้เรื่อง ฟังทางนี้ เว็บ Dektalent.com มีคอร์สเรียนออนไลน์ที่ดีที่สุดในสามโลก ดูวีดีโอ ทำแบบฝึกหัด ดูวีดีโอเฉลย วนไป เก่งแน่นอน สนใจสมัครเรียนได้เลย

 

 

แสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1 หน้า

ตอบ: มาแล้ว O-net คู่ขนาน ข้อสอบสลับแถวสลับข้อ ปิดทางลอกกัน

กรุณา Login เข้าสู่ระบบเพื่อโพสต์ในบทสนทนานี้

 

 

หรือคุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ฟรี สมัครวันนี้รับสิทธิ์เข้าเรียนคอร์สออนไลน์ฟรี 5 ชั่วโมง!

 

หัวข้อยอดนิยมในบอร์ดนี้

 

หัวข้ออัพเดทล่าสุด

 

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

ขึ้นบน
อัพเดทล่าสุด: 29 มกราคม 2566   สงวนลิขสิทธิ์ 2553-2562 DekTalent.com มาแล้ว O-net คู่ขนาน ข้อสอบสลับแถวสลับข้อ ปิดทางลอกกัน Page Load Time: 0.108 วินาที