เรียนออนไลน์แบบใหม่ไม่ต้องรอ

เรียนคณิตศาสตร์ออนไลน์ ด้วยคลิปวีดีโอ 24 ชั่วโมง

ดูวีดีโอผ่านคอมพิวเตอร์ แทปเลต โทรศัพท์มือถือจากทั่วโลก!

 

 

สมัครทดลองเรียนฟรี

 

คลิ๊กที่หน้าจอเพื่อเล่นวีดีโอตัวอย่างการเรียนการสอน

 

 

สามารถเรียนจบภายใน 1 เดือนได้ไหม?

สถานะ: ทีมงานเด็กทาเล้นท์.คอม
วันที่: 11 เม.ย. 2556, 03:01:57

มีน้องๆถามกันมาหลายคนครับว่า สามารถเรียนคอร์สนั้นคอร์สนี้ จบภายใน 1 เดือนได้ไหม ถ้าจะให้ตอบง่ายๆสั้นๆเลยก็คือ เป็นไปได้ครับ แต่ขึ้นอยู่กับความขยันของตัวน้องเองด้วยนะครับ ไม่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถเรียนให้จบได้ภายใน 1 เดือน


เพราะอะไร?      พี่ลองตัวอย่างขึ้นมาคอร์สนึงนะครับ อย่างคอร์สเพิ่มเกรดทาเล้นท์ ม.4 จะประกอบไปด้วยเนื้อหาของ ม.4 เทอม 1 และ เทอม 2 ซึ่งปกติแล้วก็เรียนกันในโรงเรียน ใช้เวลา 1 ปีนะครับ เท่ากับว่าน้องถามว่า "สามารถเรียนเนื้อหา 1 ปี จบได้ภายใน 1 เดือนหรือไม่" พี่ตอบได้เต็มปากเต็มคำเลยครับว่า น้องสามารถทำได้ครับ แต่น้องต้องขยันเป็น 12 เท่าของปกติด้วยนะครับ


ถ้าอยากเรียนจบภายใน 1 เดือน ต้องเรียนวันละกี่ชั่วโมง      เดี๋ยวพี่จะคำนวณให้ดูเป็นตัวเลขด้วยนะครับ อย่างคอร์สเพิ่มเกรดทาเล้นท์ ม.4 จะมีจำนวน 11 บทเรียน เนื้อหายาว 24 ชั่วโมง และแบบฝึกหัด 669 ข้อ รวมเวลาทำแบบฝึกหัดและดูคลิปเฉลย 55 ชั่วโมง รวมเป็นจำนวนชั่วโมงทั้งหมดในคอร์สนี้ = 24 + 55 = 79 ชั่วโมงเต็ม ต่อนะครับ ถ้าน้องต้องการเรียนคอร์สนี้ให้จบภายใน 1 เดือน หรือ 30 วัน เท่ากับว่าน้องจะต้องเรียนวันละ = 2 ชั่วโมง 40 นาที และเรียนทุกวัน ถ้าวันนี้ขาด วันพรุ่งนี้ต้องชดเชยบวกของเก่าด้วย ถึงจะเรียนจบ 79 ชั่วโมง ใน 30 วันครับ


ทำไมต้องรวมเวลาทำแบบฝึกหัดด้วย เรียนเนื้อหาอย่างเดียวแต่ไม่ทำแบบฝึกหัดได้ไหม       คำตอบคือ ได้ครับ พี่ไม่บังคับ แต่พี่ไม่แนะนำอย่างแรงครับ คณิตศาสตร์เป็นวิชาที่ต้องรู้เนื้อหา 25% และอาศัยประสบการณ์การทำโจทย์ 75% ยิ่งทำโจทย์มากเท่าไหร่ ยิ่งเป็นการทบทวนเนื้อหาของเรามากเท่านั้น เมื่อทำโจทย์เยอะถึงจุดหนึ่งๆแล้ว เราแทบไม่ต้อง ”จำ” เนื้อหาเลยครับ เพราะทุกอย่างมันเข้าไปอยู่ในหัวเราแบบอัตโนมัติเรียบร้อย (ตอนนี้ลืมยากกว่าจำแล้วครับ 555) เมื่อนั้น น้องเจอโจทย์แบบไหนมา ก็สามารถทำได้ครับ แอบเสริมให้นิดนึงนะครับว่า ตรงนี้เป็นเทคนิคลับของเด็กโอลิมปิกหลายๆคนเลยนะครับ ความเก่ง มาจากชั่วโมงบินเป็นหลักครับ


พี่แบ่งคอร์สแบบ 1 เดือนไปทำไม?       จริงๆแล้วสามารถเลือกได้นะครับว่าจะลงคอร์สกี่เดือน พี่มีตัวเลือกให้คือ 1, 2, 3, 6, และ 12 เดือน ซึ่งพี่ก็เปิดให้น้องได้ลงเรียนอย่างอิสระตามความสะดวกและเวลาของตัวน้องเองครับ น้องสามารถลงเดือนนึง แล้วหยุด แล้วมาลงอีกเดือนนึง ค่อยๆเก็บไปก็ได้ครับ แต่ถ้าน้องลงยาวทีเดียวเลย ราคาจะยิ่งถูกลงอีก (เยอะเลย) ครับ

สามารถเรียนจบภายใน 1 เดือนได้ไหม?

 

 

#6662 11 เม.ย. 2556, 03:17:14 แจ้งลบ
สำหรับคอร์สเฉลยข้อสอบ ทั้ง O-Net คณิต และ PAT1 จะขึ้นอยู่กับตัวน้องเองล้วนๆเลยครับ ถ้าน้องมีความพร้อมมากๆ เคยผ่านข้อสอบของจริงมาแล้วสัก 4 ปีขึ้นไป น้องก็สามารถเรียนจบได้ภายใน 1 เดือนอย่างสบายๆเลยครับ แต่ถ้าน้องยังไม่เคยเห็นข้อสอบของจริง หรือมาเห็นครั้งแรกที่ dektalent.com พี่แนะนำให้น้องค่อยเป็นค่อยไปดีกว่าครับ โดยเฉพาะข้อสอบ PAT1 เนี่ย มันยากสุดๆจริงๆครับ คลิปเฉลยแต่ละข้อยาวเฟื้อยยยยยยเลยครับ
You Geat!!
แสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1 หน้า

ตอบ: สามารถเรียนจบภายใน 1 เดือนได้ไหม?

กรุณา Login เข้าสู่ระบบเพื่อโพสต์ในบทสนทนานี้

 

 

หรือคุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ฟรี สมัครวันนี้รับสิทธิ์เข้าเรียนคอร์สออนไลน์ฟรี 5 ชั่วโมง!

 

หัวข้อยอดนิยมในบอร์ดนี้

 

หัวข้ออัพเดทล่าสุด

 

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

ขึ้นบน
อัพเดทล่าสุด: 27 เมษายน 2560   สงวนลิขสิทธิ์ 2553-2560 DekTalent.com สามารถเรียนจบภายใน 1 เดือนได้ไหม? Page Load Time: 0.006 วินาที