คอร์สเรียนออนไลน์ > > สรุปความน่าจะเป็น ม.ต้น

สรุปความน่าจะเป็น ม.ต้น

วีดีโอ 4 บทเรียน (84 นาที) แบบฝึกหัด 10 ข้อ

สรุปความน่าจะเป็น ม.ต้น ความน่าจะเป็นเป็นบทเรียนที่มีความสัมพันธ์กับชีวิตจริง สามารถนึกภาพตามได้ เช่น การโยนเหรียญ การหยิบลูกบอล เนื้อหาที่ได้เรียนในระดับชั้น ม.ต้น โจทย์จะไม่ซับซ้อนมากนัก นอกจากนี้พี่โต๋ได้สรุปเป็นสูตรที่ใช้บ่อย เอาไว้ช่วยหาจำนวนวิธีของเหตุการณ์ได้ง่ายขึ้นค่ะ

 

 

เนื้อหาและแบบฝึกหัด


สรุปสูตรความน่าจะเป็น

วีดีโอ 10.33 นาที

ดูวีดีโอในหัวข้อ สรุปสูตรความน่าจะเป็น เนื้อหาเข้มข้น ละเอียด อธิบายเป็นขั้นตอน สรุปสูตรความน่าจะเป็น เป็นหัวข้อหนึ่งในบทเรียน สรุปความน่าจะเป็น ม.ต้น ของคอร์สคณิตเข้าเตรียมฯ มหิดลฯ จุฬาภรณ์ ที่น้องๆในระดับชั้น ม.ต้น ได้เรียนกัน เป็นเรื่องแรกๆ ซึ่งถือว่าเป็นพื้นฐานสำหรับทั้งบทเรียน สรุปความน่าจะเป็น ม.ต้น นี้ต่อไป คลิปวีดีโอนี้มีความยาวทั้งหมด 10:33 นาที ดูทบทวนได้ ค่อยๆ ทำความเข้าใจนะคะ มีคำถามหรือสงสัยขั้นตอนไหน สามารถคอมเม้นต์ถามด้านล่างได้เลย อย่าลืมบอกว่าสงสัยในนาทีที่เท่าไหร่ บอกรายละเอียดที่สงสัย คำถามของน้องจะได้รับคำตอบที่เคลียร์ข้อสงสัยได้มากที่สุดค่ะ


สรุปโจทย์ความน่าจะเป็น ตอนที่ 1

วีดีโอ 12.07 นาที

คลิปวีดีโอสอนเนื้อหาเรื่อง สรุปโจทย์ความน่าจะเป็น ตอนที่ 1 อย่างละเอียด อธิบายเป็นขั้นตอน สำหรับน้อง ม.ต้น ที่เรียนเรื่อง สรุปความน่าจะเป็น ม.ต้น ในคอร์สคณิตเข้าเตรียมฯ มหิดลฯ จุฬาภรณ์ จะได้เรียนเรื่อง สรุปโจทย์ความน่าจะเป็น ตอนที่ 1 เป็นหัวข้อถัดมาที่ใช้พื้นฐานที่ได้เรียนมาก่อนหน้า คลิปวีดีโอนี้มีความยาวทั้งสิ้น 12:07 นาที ค่อยๆดูและทำความเข้าใจนะคะ ถ้าหากมีคำถามในคลิปไหน ให้คอมเม้นต์ถามไว้ใต้คลิปนั้นได้เลย ยิ่งถ้าบอกว่าสงสัยในนาทีที่เท่าไหร่ ให้รายละเอียดได้มาก น้องก็จะยิ่งได้รับคำตอบที่ตรงคำถามมากที่สุดค่ะ


สรุปโจทย์ความน่าจะเป็น ตอนที่ 2

วีดีโอ 14.08 นาที

ดูวีดีโอในหัวข้อ สรุปโจทย์ความน่าจะเป็น ตอนที่ 2 เนื้อหาเข้มข้น ละเอียด อธิบายเป็นขั้นตอน สรุปโจทย์ความน่าจะเป็น ตอนที่ 2 เป็นหัวข้อหนึ่งในบทเรียน สรุปความน่าจะเป็น ม.ต้น ของคอร์สคณิตเข้าเตรียมฯ มหิดลฯ จุฬาภรณ์ ที่น้องๆในระดับชั้น ม.ต้น ได้เรียนกัน เป็นเรื่องถัดมาที่ใช้พื้นฐานที่ได้เรียนมาก่อนหน้า คลิปวีดีโอนี้มีความยาวทั้งสิ้น 14:08 นาที ค่อยๆดูและทำความเข้าใจนะคะ ถ้าหากมีคำถามในคลิปไหน ให้คอมเม้นต์ถามไว้ใต้คลิปนั้นได้เลย ยิ่งถ้าบอกว่าสงสัยในนาทีที่เท่าไหร่ ให้รายละเอียดได้มาก น้องก็จะยิ่งได้รับคำตอบที่ตรงคำถามมากที่สุดค่ะ


สรุปโจทย์ความน่าจะเป็น ตอนที่ 3

วีดีโอ 17.34 นาที

คลิปวีดีโอสอนเนื้อหาเรื่อง สรุปโจทย์ความน่าจะเป็น ตอนที่ 3 อย่างละเอียด อธิบายเป็นขั้นตอน สำหรับน้อง ม.ต้น ที่เรียนเรื่อง สรุปความน่าจะเป็น ม.ต้น ในคอร์สคณิตเข้าเตรียมฯ มหิดลฯ จุฬาภรณ์ จะได้เรียนเรื่อง สรุปโจทย์ความน่าจะเป็น ตอนที่ 3 เป็นหัวข้อท้ายๆ ที่ซับซ้อนขึ้นในบทนี้ ซึ่งก็จะต้องใช้พื้นฐานจากหัวข้อก่อนหน้ามาก่อนจึงจะเข้าใจ คลิปวีดีโอนี้มีความยาวทั้งหมด 17:34 นาที ดูทบทวนได้ ค่อยๆ ทำความเข้าใจนะคะ มีคำถามหรือสงสัยขั้นตอนไหน สามารถคอมเม้นต์ถามด้านล่างได้เลย อย่าลืมบอกว่าสงสัยในนาทีที่เท่าไหร่ บอกรายละเอียดที่สงสัย คำถามของน้องจะได้รับคำตอบที่เคลียร์ข้อสงสัยได้มากที่สุดค่ะ


ข้อสอบความน่าจะเป็น ชุดที่ 1

แบบฝึกหัด 10 ข้อ

ข้อสอบความน่าจะเป็น ชุดที่ 1

สรุปความน่าจะเป็น ม.ต้น สอนโดย

พี่โต๋ วชิรา โอภาสวัฒนา

ปริญญาโท/ตรี จากคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย <more>

อยากเรียนเรื่อง สรุปความน่าจะเป็น ม.ต้น?

เริ่มเรียนบทเรียนสรุปความน่าจะเป็น ม.ต้น ได้ทันทีวันนี้ เมื่อสั่งซื้อคอร์สเรียนใดคอร์สเรียนหนึ่งต่อไปนี้:

ยังไม่รู้จะเรียนคอร์สไหน

ขึ้นบน
อัพเดทล่าสุด: 19 กันยายน 2564   สงวนลิขสิทธิ์ 2553-2562 DekTalent.com บทเรียนสรุปความน่าจะเป็น ม.ต้น ออนไลน์ เรียนด้วยวีดีโอ - DekTalent.com Page Load Time: 0.062 วินาที