คอร์สเรียนออนไลน์ > > สรุปพาราโบลา ม.ต้น

สรุปพาราโบลา ม.ต้น

วีดีโอ 4 บทเรียน (98 นาที) แบบฝึกหัด 10 ข้อ

สรุปพาราโบลา ม.ต้น พาราโบลาคือสมการเส้นโค้งชนิดหนึ่ง มีรูปสมการที่แน่นอน ซึ่งในระบบม.ต้น เราเรียนเพียงแค่ชนิดเดียวเท่านั้น คือ พาราโบลาคว่ำ-หงาย สิ่งสำคัญของพาราโบลาคือการจัดรูปสมการ หากจัดรูปได้ จะสามารถตอบได้เกือบทุกคำถาม สมการพาราโบลาจะได้เรียนอีกครั้งตอน ม.ปลาย

 

 

เนื้อหาและแบบฝึกหัด


สรุปกราฟและสมการพาราโบลา

วีดีโอ 14.55 นาที

คลิปวีดีโอสอนเนื้อหาเรื่อง สรุปกราฟและสมการพาราโบลา อย่างละเอียด อธิบายเป็นขั้นตอน สำหรับน้อง ม.ต้น ที่เรียนเรื่อง สรุปพาราโบลา ม.ต้น ในคอร์สคณิตเข้าเตรียมฯ มหิดลฯ จุฬาภรณ์ จะได้เรียนเรื่อง สรุปกราฟและสมการพาราโบลา เป็นหัวข้อแรกๆ ซึ่งถือว่าเป็นพื้นฐานสำหรับทั้งบทเรียน สรุปพาราโบลา ม.ต้น นี้ต่อไป คลิปวีดีโอนี้มีความยาวทั้งสิ้น 14:55 นาที ค่อยๆดูและทำความเข้าใจนะคะ ถ้าหากมีคำถามในคลิปไหน ให้คอมเม้นต์ถามไว้ใต้คลิปนั้นได้เลย ยิ่งถ้าบอกว่าสงสัยในนาทีที่เท่าไหร่ ให้รายละเอียดได้มาก น้องก็จะยิ่งได้รับคำตอบที่ตรงคำถามมากที่สุดค่ะ


สรุปโจทย์พาราโบลา

วีดีโอ 12.43 นาที

คลิปวีดีโอสอนเนื้อหาเรื่อง สรุปโจทย์พาราโบลา อย่างละเอียด อธิบายเป็นขั้นตอน สำหรับน้อง ม.ต้น ที่เรียนเรื่อง สรุปพาราโบลา ม.ต้น ในคอร์สคณิตเข้าเตรียมฯ มหิดลฯ จุฬาภรณ์ จะได้เรียนเรื่อง สรุปโจทย์พาราโบลา เป็นหัวข้อถัดมาที่ใช้พื้นฐานที่ได้เรียนมาก่อนหน้า คลิปวีดีโอนี้มีความยาวทั้งสิ้น 12:43 นาที ค่อยๆดูและทำความเข้าใจนะคะ ถ้าหากมีคำถามในคลิปไหน ให้คอมเม้นต์ถามไว้ใต้คลิปนั้นได้เลย ยิ่งถ้าบอกว่าสงสัยในนาทีที่เท่าไหร่ ให้รายละเอียดได้มาก น้องก็จะยิ่งได้รับคำตอบที่ตรงคำถามมากที่สุดค่ะ


สรุปโจทย์การหาจุดตัดแกน

วีดีโอ 12.45 นาที

ดูวีดีโอในหัวข้อ สรุปโจทย์การหาจุดตัดแกน เนื้อหาเข้มข้น ละเอียด อธิบายเป็นขั้นตอน สรุปโจทย์การหาจุดตัดแกน เป็นหัวข้อหนึ่งในบทเรียน สรุปพาราโบลา ม.ต้น ของคอร์สคณิตเข้าเตรียมฯ มหิดลฯ จุฬาภรณ์ ที่น้องๆในระดับชั้น ม.ต้น ได้เรียนกัน เป็นเรื่องถัดมาที่ใช้พื้นฐานที่ได้เรียนมาก่อนหน้า คลิปวีดีโอนี้มีความยาวทั้งหมด 12:45 นาที ดูทบทวนได้ ค่อยๆ ทำความเข้าใจนะคะ มีคำถามหรือสงสัยขั้นตอนไหน สามารถคอมเม้นต์ถามด้านล่างได้เลย อย่าลืมบอกว่าสงสัยในนาทีที่เท่าไหร่ บอกรายละเอียดที่สงสัย คำถามของน้องจะได้รับคำตอบที่เคลียร์ข้อสงสัยได้มากที่สุดค่ะ


สรุปโจทย์ปัญหาเกี่ยวกับพาราโบลา

วีดีโอ 16.37 นาที

คลิปวีดีโอสอนเนื้อหาเรื่อง สรุปโจทย์ปัญหาเกี่ยวกับพาราโบลา อย่างละเอียด อธิบายเป็นขั้นตอน สำหรับน้อง ม.ต้น ที่เรียนเรื่อง สรุปพาราโบลา ม.ต้น ในคอร์สคณิตเข้าเตรียมฯ มหิดลฯ จุฬาภรณ์ จะได้เรียนเรื่อง สรุปโจทย์ปัญหาเกี่ยวกับพาราโบลา เป็นหัวข้อท้ายๆ ที่ซับซ้อนขึ้นในบทนี้ ซึ่งก็จะต้องใช้พื้นฐานจากหัวข้อก่อนหน้ามาก่อนจึงจะเข้าใจ คลิปวีดีโอนี้มีความยาวทั้งหมด 16:37 นาที ดูทบทวนได้ ค่อยๆ ทำความเข้าใจนะคะ มีคำถามหรือสงสัยขั้นตอนไหน สามารถคอมเม้นต์ถามด้านล่างได้เลย อย่าลืมบอกว่าสงสัยในนาทีที่เท่าไหร่ บอกรายละเอียดที่สงสัย คำถามของน้องจะได้รับคำตอบที่เคลียร์ข้อสงสัยได้มากที่สุดค่ะ


ข้อสอบพาราโบลา ชุดที่ 1

แบบฝึกหัด 10 ข้อ

ข้อสอบพาราโบลา ชุดที่ 1

ทำความรู้จักผู้สอน

ครูพี่โต๋ วชิรา โอภาสวัฒนา

ครูพี่โต๋ วชิรา โอภาสวัฒนา

  • จบการศึกษาปริญญาโทคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • จบการศึกษาปริญญาตรีคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • ประสบการณ์การสอนคณิต กว่า 20 ปี
  • ผู้ออกแบบคอร์สเรียนคณิตออนไลน์ของเว็บเด็กทาเล้นท์ดอทคอม จำนวน 32 คอร์ส
  • ผู้เขียนหนังสือ ความถนัดทางคณิตศาสตร์ PAT1, Short note คณิต ม.ปลาย, Short note คณิต ม.ต้น หนังสือติดอันดับขายดีทุกเล่ม หาซื้อได้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป

ซื้อคอร์สไหนดี?

แอดไลน์มาคุยกับเจ้าหน้าที่ได้เลยค่ะ

ขึ้นบน
อัพเดทล่าสุด: 16 พฤษภาคม 2565   สงวนลิขสิทธิ์ 2553-2562 DekTalent.com บทเรียนสรุปพาราโบลา ม.ต้น ออนไลน์ เรียนด้วยวีดีโอ - DekTalent.com Page Load Time: 0.062 วินาที