คอร์สเรียนออนไลน์ > > สรุปพื้นที่ผิวและปริมาตร ม.ต้น

สรุปพื้นที่ผิวและปริมาตร ม.ต้น

วีดีโอ 3 บทเรียน (79 นาที) แบบฝึกหัด 10 ข้อ

สรุปพื้นที่ผิวและปริมาตร ม.ต้น ในบทนี้จะเรียนเรื่องพื้นที่ผิวและปริมาตรของรูปทรงต่างๆ ได้แก่ ปริซึม ทรงกระบอก พีระมิด กรวย กรวยตัดยอด ทรงกลม ซึ่งเนื้อหาจะเป็นสูตรทั้งหมด ต้องท่องจำ โจทย์ระดับสอบแข่งขันจะมีการนำรูปทรงต่างๆ มาผสมปนกันหลายรูปทรง การทำโจทย์ในบทนี้จึงเน้นวาดรูปประกอบเพื่อให้เข้าใจและเห็นภาพของสิ่งที่โจทย์บอก

 

 

เนื้อหาและแบบฝึกหัด


สรุปสรุปสูตรพื้นที่ผิวและปริมาตร

วีดีโอ 12.1 นาที

คลิปวีดีโอสอนเนื้อหาเรื่อง สรุปสรุปสูตรพื้นที่ผิวและปริมาตร อย่างละเอียด อธิบายเป็นขั้นตอน สำหรับน้อง ม.ต้น ที่เรียนเรื่อง สรุปพื้นที่ผิวและปริมาตร ม.ต้น ในคอร์สคณิตเข้าเตรียมฯ มหิดลฯ จุฬาภรณ์ จะได้เรียนเรื่อง สรุปสรุปสูตรพื้นที่ผิวและปริมาตร เป็นหัวข้อแรกๆ ซึ่งถือว่าเป็นพื้นฐานสำหรับทั้งบทเรียน สรุปพื้นที่ผิวและปริมาตร ม.ต้น นี้ต่อไป คลิปวีดีโอนี้มีความยาวทั้งหมด 12:10 นาที ดูทบทวนได้ ค่อยๆ ทำความเข้าใจนะคะ มีคำถามหรือสงสัยขั้นตอนไหน สามารถคอมเม้นต์ถามด้านล่างได้เลย อย่าลืมบอกว่าสงสัยในนาทีที่เท่าไหร่ บอกรายละเอียดที่สงสัย คำถามของน้องจะได้รับคำตอบที่เคลียร์ข้อสงสัยได้มากที่สุดค่ะ


สรุปโจทย์พื้นที่ผิวและปริมาตร ตอนที่ 1

วีดีโอ 12.35 นาที

ดูวีดีโอในหัวข้อ สรุปโจทย์พื้นที่ผิวและปริมาตร ตอนที่ 1 เนื้อหาเข้มข้น ละเอียด อธิบายเป็นขั้นตอน สรุปโจทย์พื้นที่ผิวและปริมาตร ตอนที่ 1 เป็นหัวข้อหนึ่งในบทเรียน สรุปพื้นที่ผิวและปริมาตร ม.ต้น ของคอร์สคณิตเข้าเตรียมฯ มหิดลฯ จุฬาภรณ์ ที่น้องๆในระดับชั้น ม.ต้น ได้เรียนกัน เป็นเรื่องถัดมาที่ใช้พื้นฐานที่ได้เรียนมาก่อนหน้า คลิปวีดีโอนี้มีความยาวทั้งหมด 12:35 นาที ดูทบทวนได้ ค่อยๆ ทำความเข้าใจนะคะ มีคำถามหรือสงสัยขั้นตอนไหน สามารถคอมเม้นต์ถามด้านล่างได้เลย อย่าลืมบอกว่าสงสัยในนาทีที่เท่าไหร่ บอกรายละเอียดที่สงสัย คำถามของน้องจะได้รับคำตอบที่เคลียร์ข้อสงสัยได้มากที่สุดค่ะ


สรุปโจทย์พื้นที่ผิวและปริมาตร ตอนที่ 2

วีดีโอ 13.31 นาที

ดูวีดีโอในหัวข้อ สรุปโจทย์พื้นที่ผิวและปริมาตร ตอนที่ 2 เนื้อหาเข้มข้น ละเอียด อธิบายเป็นขั้นตอน สรุปโจทย์พื้นที่ผิวและปริมาตร ตอนที่ 2 เป็นหัวข้อหนึ่งในบทเรียน สรุปพื้นที่ผิวและปริมาตร ม.ต้น ของคอร์สคณิตเข้าเตรียมฯ มหิดลฯ จุฬาภรณ์ ที่น้องๆในระดับชั้น ม.ต้น ได้เรียนกัน เป็นเรื่องท้ายๆ ที่ซับซ้อนขึ้นในบทนี้ ซึ่งก็จะต้องใช้พื้นฐานจากหัวข้อก่อนหน้ามาก่อนจึงจะเข้าใจ คลิปวีดีโอนี้มีความยาวทั้งสิ้น 13:31 นาที ค่อยๆดูและทำความเข้าใจนะคะ ถ้าหากมีคำถามในคลิปไหน ให้คอมเม้นต์ถามไว้ใต้คลิปนั้นได้เลย ยิ่งถ้าบอกว่าสงสัยในนาทีที่เท่าไหร่ ให้รายละเอียดได้มาก น้องก็จะยิ่งได้รับคำตอบที่ตรงคำถามมากที่สุดค่ะ


ข้อสอบพื้นที่ผิวและปริมาตร ชุดที่ 1

แบบฝึกหัด 10 ข้อ

ข้อสอบพื้นที่ผิวและปริมาตร ชุดที่ 1

ทำความรู้จักผู้สอน

ครูพี่โต๋ วชิรา โอภาสวัฒนา

ครูพี่โต๋ วชิรา โอภาสวัฒนา

  • จบการศึกษาปริญญาโทคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • จบการศึกษาปริญญาตรีคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • ประสบการณ์การสอนคณิต กว่า 20 ปี
  • ผู้ออกแบบคอร์สเรียนคณิตออนไลน์ของเว็บเด็กทาเล้นท์ดอทคอม จำนวน 32 คอร์ส
  • ผู้เขียนหนังสือ ความถนัดทางคณิตศาสตร์ PAT1, Short note คณิต ม.ปลาย, Short note คณิต ม.ต้น หนังสือติดอันดับขายดีทุกเล่ม หาซื้อได้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป

ซื้อคอร์สไหนดี?

แอดไลน์มาคุยกับเจ้าหน้าที่ได้เลยค่ะ

ขึ้นบน
อัพเดทล่าสุด: 18 พฤษภาคม 2565   สงวนลิขสิทธิ์ 2553-2562 DekTalent.com บทเรียนสรุปพื้นที่ผิวและปริมาตร ม.ต้น ออนไลน์ เรียนด้วยวีดีโอ - DekTalent.com Page Load Time: 0.05 วินาที