คอร์สเรียนออนไลน์ > > สรุปทฤษฎีบทพิทากอรัส ม.ต้น

สรุปทฤษฎีบทพิทากอรัส ม.ต้น

วีดีโอ 3 บทเรียน (72 นาที) แบบฝึกหัด 10 ข้อ

สรุปทฤษฎีบทพิทากอรัส ม.ต้น เป็นทฤษฎีที่เกี่ยวกับสามเหลี่ยมมุมฉาก เนื้อหาบทนี้มีไม่มาก แต่ลักษณะโจทย์มีความหลากหลาย บทนี้เป็นพื้นฐานสำคัญในการเรียนตรีโกณมิติ ซึ่งจะได้เรียนในชั้นม.ปลายอีกด้วย

 

 

เนื้อหาและแบบฝึกหัด


สรุปทฤษฎีบทพิทากอรัส

วีดีโอ 16.16 นาที

คลิปวีดีโอสอนเนื้อหาเรื่อง สรุปทฤษฎีบทพิทากอรัส อย่างละเอียด อธิบายเป็นขั้นตอน สำหรับน้อง ม.ต้น ที่เรียนเรื่อง สรุปทฤษฎีบทพิทากอรัส ม.ต้น ในคอร์สคณิตเข้าเตรียมฯ มหิดลฯ จุฬาภรณ์ จะได้เรียนเรื่อง สรุปทฤษฎีบทพิทากอรัส เป็นหัวข้อแรกๆ ซึ่งถือว่าเป็นพื้นฐานสำหรับทั้งบทเรียน สรุปทฤษฎีบทพิทากอรัส ม.ต้น นี้ต่อไป คลิปวีดีโอนี้มีความยาวทั้งสิ้น 16:16 นาที ค่อยๆดูและทำความเข้าใจนะคะ ถ้าหากมีคำถามในคลิปไหน ให้คอมเม้นต์ถามไว้ใต้คลิปนั้นได้เลย ยิ่งถ้าบอกว่าสงสัยในนาทีที่เท่าไหร่ ให้รายละเอียดได้มาก น้องก็จะยิ่งได้รับคำตอบที่ตรงคำถามมากที่สุดค่ะ


สรุปโจทย์เกี่ยวกับสามเหลี่ยมมุมฉาก ตอนที่ 1

วีดีโอ 14.48 นาที

คลิปวีดีโอสอนเนื้อหาเรื่อง สรุปโจทย์เกี่ยวกับสามเหลี่ยมมุมฉาก ตอนที่ 1 อย่างละเอียด อธิบายเป็นขั้นตอน สำหรับน้อง ม.ต้น ที่เรียนเรื่อง สรุปทฤษฎีบทพิทากอรัส ม.ต้น ในคอร์สคณิตเข้าเตรียมฯ มหิดลฯ จุฬาภรณ์ จะได้เรียนเรื่อง สรุปโจทย์เกี่ยวกับสามเหลี่ยมมุมฉาก ตอนที่ 1 เป็นหัวข้อถัดมาที่ใช้พื้นฐานที่ได้เรียนมาก่อนหน้า คลิปวีดีโอนี้มีความยาวทั้งสิ้น 14:48 นาที ค่อยๆดูและทำความเข้าใจนะคะ ถ้าหากมีคำถามในคลิปไหน ให้คอมเม้นต์ถามไว้ใต้คลิปนั้นได้เลย ยิ่งถ้าบอกว่าสงสัยในนาทีที่เท่าไหร่ ให้รายละเอียดได้มาก น้องก็จะยิ่งได้รับคำตอบที่ตรงคำถามมากที่สุดค่ะ


สรุปโจทย์เกี่ยวกับสามเหลี่ยมมุมฉาก ตอนที่ 2

วีดีโอ 6.43 นาที

คลิปวีดีโอสอนเนื้อหาเรื่อง สรุปโจทย์เกี่ยวกับสามเหลี่ยมมุมฉาก ตอนที่ 2 อย่างละเอียด อธิบายเป็นขั้นตอน สำหรับน้อง ม.ต้น ที่เรียนเรื่อง สรุปทฤษฎีบทพิทากอรัส ม.ต้น ในคอร์สคณิตเข้าเตรียมฯ มหิดลฯ จุฬาภรณ์ จะได้เรียนเรื่อง สรุปโจทย์เกี่ยวกับสามเหลี่ยมมุมฉาก ตอนที่ 2 เป็นหัวข้อท้ายๆ ที่ซับซ้อนขึ้นในบทนี้ ซึ่งก็จะต้องใช้พื้นฐานจากหัวข้อก่อนหน้ามาก่อนจึงจะเข้าใจ คลิปวีดีโอนี้มีความยาวทั้งสิ้น 6:43 นาที ค่อยๆดูและทำความเข้าใจนะคะ ถ้าหากมีคำถามในคลิปไหน ให้คอมเม้นต์ถามไว้ใต้คลิปนั้นได้เลย ยิ่งถ้าบอกว่าสงสัยในนาทีที่เท่าไหร่ ให้รายละเอียดได้มาก น้องก็จะยิ่งได้รับคำตอบที่ตรงคำถามมากที่สุดค่ะ


ข้อสอบพิทากอรัส ชุดที่ 1

แบบฝึกหัด 10 ข้อ

ข้อสอบพิทากอรัส ชุดที่ 1

สรุปทฤษฎีบทพิทากอรัส ม.ต้น สอนโดย

พี่โต๋ วชิรา โอภาสวัฒนา

ปริญญาโท/ตรี จากคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย <more>

อยากเรียนเรื่อง สรุปทฤษฎีบทพิทากอรัส ม.ต้น?

เริ่มเรียนบทเรียนสรุปทฤษฎีบทพิทากอรัส ม.ต้น ได้ทันทีวันนี้ เมื่อสั่งซื้อคอร์สเรียนใดคอร์สเรียนหนึ่งต่อไปนี้:

ยังไม่รู้จะเรียนคอร์สไหน

ขึ้นบน
อัพเดทล่าสุด: 19 กันยายน 2564   สงวนลิขสิทธิ์ 2553-2562 DekTalent.com บทเรียนสรุปทฤษฎีบทพิทากอรัส ม.ต้น ออนไลน์ เรียนด้วยวีดีโอ - DekTalent.com Page Load Time: 0.058 วินาที