คอร์สเรียนออนไลน์ > > สรุประบบสมการเชิงเส้น ม.ต้น

สรุประบบสมการเชิงเส้น ม.ต้น

วีดีโอ 5 บทเรียน (102 นาที) แบบฝึกหัด 10 ข้อ

สรุประบบสมการเชิงเส้น ม.ต้น การแก้ระบบสมการเชิงเส้นเป็นการหาจุดตัดของเส้นตรงสองเส้นนั่นเอง และเนื้อหาที่ออกข้อสอบบ่อยในบทนี้คือ โจทย์ปัญหาเกี่ยวกับระบบสมการเชิงเส้น ได้แก่ โจทย์เกี่ยวกับกระแสน้ำ โจทย์แรงงาน โจทย์เกี่ยวกับท่อน้ำ โจทย์ของผสม โจทย์การแข่งขันต่อแต้ม เป็นต้น ซึ่งบทนี้ได้สรุปวิธีทำไว้ให้อย่างละเอียด

 

 

เนื้อหาและแบบฝึกหัด


สรุปสมการเชิงเส้นสองตัวแปร

วีดีโอ 10.52 นาที

ดูวีดีโอในหัวข้อ สรุปสมการเชิงเส้นสองตัวแปร เนื้อหาเข้มข้น ละเอียด อธิบายเป็นขั้นตอน สรุปสมการเชิงเส้นสองตัวแปร เป็นหัวข้อหนึ่งในบทเรียน สรุประบบสมการเชิงเส้น ม.ต้น ของคอร์สคณิตเข้าเตรียมฯ มหิดลฯ จุฬาภรณ์ ที่น้องๆในระดับชั้น ม.ต้น ได้เรียนกัน เป็นเรื่องแรกๆ ซึ่งถือว่าเป็นพื้นฐานสำหรับทั้งบทเรียน สรุประบบสมการเชิงเส้น ม.ต้น นี้ต่อไป คลิปวีดีโอนี้มีความยาวทั้งสิ้น 10:52 นาที ค่อยๆดูและทำความเข้าใจนะคะ ถ้าหากมีคำถามในคลิปไหน ให้คอมเม้นต์ถามไว้ใต้คลิปนั้นได้เลย ยิ่งถ้าบอกว่าสงสัยในนาทีที่เท่าไหร่ ให้รายละเอียดได้มาก น้องก็จะยิ่งได้รับคำตอบที่ตรงคำถามมากที่สุดค่ะ


สรุปการสร้างสมการเส้นตรง

วีดีโอ 6.39 นาที

คลิปวีดีโอสอนเนื้อหาเรื่อง สรุปการสร้างสมการเส้นตรง อย่างละเอียด อธิบายเป็นขั้นตอน สำหรับน้อง ม.ต้น ที่เรียนเรื่อง สรุประบบสมการเชิงเส้น ม.ต้น ในคอร์สคณิตเข้าเตรียมฯ มหิดลฯ จุฬาภรณ์ จะได้เรียนเรื่อง สรุปการสร้างสมการเส้นตรง เป็นหัวข้อถัดมาที่ใช้พื้นฐานที่ได้เรียนมาก่อนหน้า คลิปวีดีโอนี้มีความยาวทั้งสิ้น 6:39 นาที ค่อยๆดูและทำความเข้าใจนะคะ ถ้าหากมีคำถามในคลิปไหน ให้คอมเม้นต์ถามไว้ใต้คลิปนั้นได้เลย ยิ่งถ้าบอกว่าสงสัยในนาทีที่เท่าไหร่ ให้รายละเอียดได้มาก น้องก็จะยิ่งได้รับคำตอบที่ตรงคำถามมากที่สุดค่ะ


สรุปการแก้ระบบสมการเชิงเส้น

วีดีโอ 16.52 นาที

ดูวีดีโอในหัวข้อ สรุปการแก้ระบบสมการเชิงเส้น เนื้อหาเข้มข้น ละเอียด อธิบายเป็นขั้นตอน สรุปการแก้ระบบสมการเชิงเส้น เป็นหัวข้อหนึ่งในบทเรียน สรุประบบสมการเชิงเส้น ม.ต้น ของคอร์สคณิตเข้าเตรียมฯ มหิดลฯ จุฬาภรณ์ ที่น้องๆในระดับชั้น ม.ต้น ได้เรียนกัน เป็นเรื่องถัดมาที่ใช้พื้นฐานที่ได้เรียนมาก่อนหน้า คลิปวีดีโอนี้มีความยาวทั้งสิ้น 16:52 นาที ค่อยๆดูและทำความเข้าใจนะคะ ถ้าหากมีคำถามในคลิปไหน ให้คอมเม้นต์ถามไว้ใต้คลิปนั้นได้เลย ยิ่งถ้าบอกว่าสงสัยในนาทีที่เท่าไหร่ ให้รายละเอียดได้มาก น้องก็จะยิ่งได้รับคำตอบที่ตรงคำถามมากที่สุดค่ะ


สรุปโจทย์ปัญหาทั่วไป แรงงาน ท่อน้ำ

วีดีโอ 15.39 นาที

ดูวีดีโอในหัวข้อ สรุปโจทย์ปัญหาทั่วไป แรงงาน ท่อน้ำ เนื้อหาเข้มข้น ละเอียด อธิบายเป็นขั้นตอน สรุปโจทย์ปัญหาทั่วไป แรงงาน ท่อน้ำ เป็นหัวข้อหนึ่งในบทเรียน สรุประบบสมการเชิงเส้น ม.ต้น ของคอร์สคณิตเข้าเตรียมฯ มหิดลฯ จุฬาภรณ์ ที่น้องๆในระดับชั้น ม.ต้น ได้เรียนกัน เป็นเรื่องท้ายๆ ที่ซับซ้อนขึ้นในบทนี้ ซึ่งก็จะต้องใช้พื้นฐานจากหัวข้อก่อนหน้ามาก่อนจึงจะเข้าใจ คลิปวีดีโอนี้มีความยาวทั้งสิ้น 15:39 นาที ค่อยๆดูและทำความเข้าใจนะคะ ถ้าหากมีคำถามในคลิปไหน ให้คอมเม้นต์ถามไว้ใต้คลิปนั้นได้เลย ยิ่งถ้าบอกว่าสงสัยในนาทีที่เท่าไหร่ ให้รายละเอียดได้มาก น้องก็จะยิ่งได้รับคำตอบที่ตรงคำถามมากที่สุดค่ะ


สรุปโจทย์ของผสม การพายเรือ การแข่งขัน

วีดีโอ 11.58 นาที

คลิปวีดีโอสอนเนื้อหาเรื่อง สรุปโจทย์ของผสม การพายเรือ การแข่งขัน อย่างละเอียด อธิบายเป็นขั้นตอน สำหรับน้อง ม.ต้น ที่เรียนเรื่อง สรุประบบสมการเชิงเส้น ม.ต้น ในคอร์สคณิตเข้าเตรียมฯ มหิดลฯ จุฬาภรณ์ จะได้เรียนเรื่อง สรุปโจทย์ของผสม การพายเรือ การแข่งขัน เป็นหัวข้อท้ายๆ ที่ซับซ้อนขึ้นในบทนี้ ซึ่งก็จะต้องใช้พื้นฐานจากหัวข้อก่อนหน้ามาก่อนจึงจะเข้าใจ คลิปวีดีโอนี้มีความยาวทั้งหมด 11:58 นาที ดูทบทวนได้ ค่อยๆ ทำความเข้าใจนะคะ มีคำถามหรือสงสัยขั้นตอนไหน สามารถคอมเม้นต์ถามด้านล่างได้เลย อย่าลืมบอกว่าสงสัยในนาทีที่เท่าไหร่ บอกรายละเอียดที่สงสัย คำถามของน้องจะได้รับคำตอบที่เคลียร์ข้อสงสัยได้มากที่สุดค่ะ


ข้อสอบระบบสมการเชิงเส้น ชุดที่ 1

แบบฝึกหัด 10 ข้อ

ข้อสอบระบบสมการเชิงเส้น ชุดที่ 1

ทำความรู้จักผู้สอน

ครูพี่โต๋ วชิรา โอภาสวัฒนา

ครูพี่โต๋ วชิรา โอภาสวัฒนา

  • จบการศึกษาปริญญาโทคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • จบการศึกษาปริญญาตรีคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • ประสบการณ์การสอนคณิต กว่า 20 ปี
  • ผู้ออกแบบคอร์สเรียนคณิตออนไลน์ของเว็บเด็กทาเล้นท์ดอทคอม จำนวน 32 คอร์ส
  • ผู้เขียนหนังสือ ความถนัดทางคณิตศาสตร์ PAT1, Short note คณิต ม.ปลาย, Short note คณิต ม.ต้น หนังสือติดอันดับขายดีทุกเล่ม หาซื้อได้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป

ซื้อคอร์สไหนดี?

แอดไลน์มาคุยกับเจ้าหน้าที่ได้เลยค่ะ

ขึ้นบน
อัพเดทล่าสุด: 20 พฤษภาคม 2565   สงวนลิขสิทธิ์ 2553-2562 DekTalent.com บทเรียนสรุประบบสมการเชิงเส้น ม.ต้น ออนไลน์ เรียนด้วยวีดีโอ - DekTalent.com Page Load Time: 0.064 วินาที