คอร์สเรียนออนไลน์ > > สรุปสมการและอสมการ ม.ต้น

สรุปสมการและอสมการ ม.ต้น

วีดีโอ 5 บทเรียน (98 นาที) แบบฝึกหัด 10 ข้อ

สรุปสมการและอสมการ ม.ต้น การแก้สมการและการแก้อสมการเป็นบทเรียนที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากในการเรียนวิชาคณิตศาสตร์ และยังนิยมนำมาออกข้อสอบเป็นจำนวนมากอีกด้วย ในบทนี้น้องๆ จะได้ฝึกการแก้สมการและอสมการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแก้โจทย์ปัญหาสมการและอสมการ พร้อมเทคนิคการทำโจทย์อย่างละเอียด

 

 

เนื้อหาและแบบฝึกหัด


สรุปสมการเชิงเส้นตัวแปรเดียว

วีดีโอ 13.31 นาที

ดูวีดีโอในหัวข้อ สรุปสมการเชิงเส้นตัวแปรเดียว เนื้อหาเข้มข้น ละเอียด อธิบายเป็นขั้นตอน สรุปสมการเชิงเส้นตัวแปรเดียว เป็นหัวข้อหนึ่งในบทเรียน สรุปสมการและอสมการ ม.ต้น ของคอร์สคณิตเข้าเตรียมฯ มหิดลฯ จุฬาภรณ์ ที่น้องๆในระดับชั้น ม.ต้น ได้เรียนกัน เป็นเรื่องแรกๆ ซึ่งถือว่าเป็นพื้นฐานสำหรับทั้งบทเรียน สรุปสมการและอสมการ ม.ต้น นี้ต่อไป คลิปวีดีโอนี้มีความยาวทั้งหมด 13:31 นาที ดูทบทวนได้ ค่อยๆ ทำความเข้าใจนะคะ มีคำถามหรือสงสัยขั้นตอนไหน สามารถคอมเม้นต์ถามด้านล่างได้เลย อย่าลืมบอกว่าสงสัยในนาทีที่เท่าไหร่ บอกรายละเอียดที่สงสัย คำถามของน้องจะได้รับคำตอบที่เคลียร์ข้อสงสัยได้มากที่สุดค่ะ


สรุปการแก้สมการ

วีดีโอ 10.00 นาที

คลิปวีดีโอสอนเนื้อหาเรื่อง สรุปการแก้สมการ อย่างละเอียด อธิบายเป็นขั้นตอน สำหรับน้อง ม.ต้น ที่เรียนเรื่อง สรุปสมการและอสมการ ม.ต้น ในคอร์สคณิตเข้าเตรียมฯ มหิดลฯ จุฬาภรณ์ จะได้เรียนเรื่อง สรุปการแก้สมการ เป็นหัวข้อถัดมาที่ใช้พื้นฐานที่ได้เรียนมาก่อนหน้า คลิปวีดีโอนี้มีความยาวทั้งหมด 10:00 นาที ดูทบทวนได้ ค่อยๆ ทำความเข้าใจนะคะ มีคำถามหรือสงสัยขั้นตอนไหน สามารถคอมเม้นต์ถามด้านล่างได้เลย อย่าลืมบอกว่าสงสัยในนาทีที่เท่าไหร่ บอกรายละเอียดที่สงสัย คำถามของน้องจะได้รับคำตอบที่เคลียร์ข้อสงสัยได้มากที่สุดค่ะ


สรุปการแก้สมการที่มีเศษส่วน

วีดีโอ 14.25 นาที

ดูวีดีโอในหัวข้อ สรุปการแก้สมการที่มีเศษส่วน เนื้อหาเข้มข้น ละเอียด อธิบายเป็นขั้นตอน สรุปการแก้สมการที่มีเศษส่วน เป็นหัวข้อหนึ่งในบทเรียน สรุปสมการและอสมการ ม.ต้น ของคอร์สคณิตเข้าเตรียมฯ มหิดลฯ จุฬาภรณ์ ที่น้องๆในระดับชั้น ม.ต้น ได้เรียนกัน เป็นเรื่องถัดมาที่ใช้พื้นฐานที่ได้เรียนมาก่อนหน้า คลิปวีดีโอนี้มีความยาวทั้งหมด 14:25 นาที ดูทบทวนได้ ค่อยๆ ทำความเข้าใจนะคะ มีคำถามหรือสงสัยขั้นตอนไหน สามารถคอมเม้นต์ถามด้านล่างได้เลย อย่าลืมบอกว่าสงสัยในนาทีที่เท่าไหร่ บอกรายละเอียดที่สงสัย คำถามของน้องจะได้รับคำตอบที่เคลียร์ข้อสงสัยได้มากที่สุดค่ะ


สรุปอสมการเชิงเส้นตัวแปรเดียว

วีดีโอ 11.28 นาที

คลิปวีดีโอสอนเนื้อหาเรื่อง สรุปอสมการเชิงเส้นตัวแปรเดียว อย่างละเอียด อธิบายเป็นขั้นตอน สำหรับน้อง ม.ต้น ที่เรียนเรื่อง สรุปสมการและอสมการ ม.ต้น ในคอร์สคณิตเข้าเตรียมฯ มหิดลฯ จุฬาภรณ์ จะได้เรียนเรื่อง สรุปอสมการเชิงเส้นตัวแปรเดียว เป็นหัวข้อท้ายๆ ที่ซับซ้อนขึ้นในบทนี้ ซึ่งก็จะต้องใช้พื้นฐานจากหัวข้อก่อนหน้ามาก่อนจึงจะเข้าใจ คลิปวีดีโอนี้มีความยาวทั้งสิ้น 11:28 นาที ค่อยๆดูและทำความเข้าใจนะคะ ถ้าหากมีคำถามในคลิปไหน ให้คอมเม้นต์ถามไว้ใต้คลิปนั้นได้เลย ยิ่งถ้าบอกว่าสงสัยในนาทีที่เท่าไหร่ ให้รายละเอียดได้มาก น้องก็จะยิ่งได้รับคำตอบที่ตรงคำถามมากที่สุดค่ะ


สรุปโจทย์ปัญหาสมการและอสมการ

วีดีโอ 13.49 นาที

ดูวีดีโอในหัวข้อ สรุปโจทย์ปัญหาสมการและอสมการ เนื้อหาเข้มข้น ละเอียด อธิบายเป็นขั้นตอน สรุปโจทย์ปัญหาสมการและอสมการ เป็นหัวข้อหนึ่งในบทเรียน สรุปสมการและอสมการ ม.ต้น ของคอร์สคณิตเข้าเตรียมฯ มหิดลฯ จุฬาภรณ์ ที่น้องๆในระดับชั้น ม.ต้น ได้เรียนกัน เป็นเรื่องท้ายๆ ที่ซับซ้อนขึ้นในบทนี้ ซึ่งก็จะต้องใช้พื้นฐานจากหัวข้อก่อนหน้ามาก่อนจึงจะเข้าใจ คลิปวีดีโอนี้มีความยาวทั้งหมด 13:49 นาที ดูทบทวนได้ ค่อยๆ ทำความเข้าใจนะคะ มีคำถามหรือสงสัยขั้นตอนไหน สามารถคอมเม้นต์ถามด้านล่างได้เลย อย่าลืมบอกว่าสงสัยในนาทีที่เท่าไหร่ บอกรายละเอียดที่สงสัย คำถามของน้องจะได้รับคำตอบที่เคลียร์ข้อสงสัยได้มากที่สุดค่ะ


ข้อสอบสมการและอสมการเชิงเส้นตัวแปรเดียว ชุดที่ 1

แบบฝึกหัด 10 ข้อ

ข้อสอบสมการและอสมการเชิงเส้นตัวแปรเดียว ชุดที่ 1

สรุปสมการและอสมการ ม.ต้น สอนโดย

พี่โต๋ วชิรา โอภาสวัฒนา

ปริญญาโท/ตรี จากคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย <more>

อยากเรียนเรื่อง สรุปสมการและอสมการ ม.ต้น?

เริ่มเรียนบทเรียนสรุปสมการและอสมการ ม.ต้น ได้ทันทีวันนี้ เมื่อสั่งซื้อคอร์สเรียนใดคอร์สเรียนหนึ่งต่อไปนี้:

ยังไม่รู้จะเรียนคอร์สไหน

ขึ้นบน
อัพเดทล่าสุด: 18 กันยายน 2564   สงวนลิขสิทธิ์ 2553-2562 DekTalent.com บทเรียนสรุปสมการและอสมการ ม.ต้น ออนไลน์ เรียนด้วยวีดีโอ - DekTalent.com Page Load Time: 0.065 วินาที