คอร์สเรียนออนไลน์ > > สรุปการวัด ม.ต้น

สรุปการวัด ม.ต้น

วีดีโอ 3 บทเรียน (73 นาที) แบบฝึกหัด 10 ข้อ

สรุปการวัด ม.ต้น การวัดแบ่งออกเป็นการวัดความยาว การวัดพื้นที่ การวัดปริมาตรและน้ำหนัก เนื้อหาบทนี้ไม่ยาก แต่จำเป็นต้องรู้มาตราวัดในระบบต่างๆ ได้แก่ ระบบเมตริก ระบบอังกฤษ และมาตราไทย เนื่องจากต้องใช้ในการแก้โจทย์ปัญหาที่ต้องมีการเปลี่ยนหน่วยการวัด

 

 

เนื้อหาและแบบฝึกหัด


สรุปการวัดความยาว พื้นที่ ปริมาตร และน้ำหนัก

วีดีโอ 16 นาที

ดูวีดีโอในหัวข้อ สรุปการวัดความยาว พื้นที่ ปริมาตร และน้ำหนัก เนื้อหาเข้มข้น ละเอียด อธิบายเป็นขั้นตอน สรุปการวัดความยาว พื้นที่ ปริมาตร และน้ำหนัก เป็นหัวข้อหนึ่งในบทเรียน สรุปการวัด ม.ต้น ของคอร์สคณิตเข้าเตรียมฯ มหิดลฯ จุฬาภรณ์ ที่น้องๆในระดับชั้น ม.ต้น ได้เรียนกัน เป็นเรื่องแรกๆ ซึ่งถือว่าเป็นพื้นฐานสำหรับทั้งบทเรียน สรุปการวัด ม.ต้น นี้ต่อไป คลิปวีดีโอนี้มีความยาวทั้งหมด 16:00 นาที ดูทบทวนได้ ค่อยๆ ทำความเข้าใจนะคะ มีคำถามหรือสงสัยขั้นตอนไหน สามารถคอมเม้นต์ถามด้านล่างได้เลย อย่าลืมบอกว่าสงสัยในนาทีที่เท่าไหร่ บอกรายละเอียดที่สงสัย คำถามของน้องจะได้รับคำตอบที่เคลียร์ข้อสงสัยได้มากที่สุดค่ะ


สรุปการวัด ตอนที่ 1

วีดีโอ 11.52 นาที

ดูวีดีโอในหัวข้อ สรุปการวัด ตอนที่ 1 เนื้อหาเข้มข้น ละเอียด อธิบายเป็นขั้นตอน สรุปการวัด ตอนที่ 1 เป็นหัวข้อหนึ่งในบทเรียน สรุปการวัด ม.ต้น ของคอร์สคณิตเข้าเตรียมฯ มหิดลฯ จุฬาภรณ์ ที่น้องๆในระดับชั้น ม.ต้น ได้เรียนกัน เป็นเรื่องถัดมาที่ใช้พื้นฐานที่ได้เรียนมาก่อนหน้า คลิปวีดีโอนี้มีความยาวทั้งสิ้น 11:52 นาที ค่อยๆดูและทำความเข้าใจนะคะ ถ้าหากมีคำถามในคลิปไหน ให้คอมเม้นต์ถามไว้ใต้คลิปนั้นได้เลย ยิ่งถ้าบอกว่าสงสัยในนาทีที่เท่าไหร่ ให้รายละเอียดได้มาก น้องก็จะยิ่งได้รับคำตอบที่ตรงคำถามมากที่สุดค่ะ


สรุปการวัด ตอนที่ 2

วีดีโอ 16.26 นาที

คลิปวีดีโอสอนเนื้อหาเรื่อง สรุปการวัด ตอนที่ 2 อย่างละเอียด อธิบายเป็นขั้นตอน สำหรับน้อง ม.ต้น ที่เรียนเรื่อง สรุปการวัด ม.ต้น ในคอร์สคณิตเข้าเตรียมฯ มหิดลฯ จุฬาภรณ์ จะได้เรียนเรื่อง สรุปการวัด ตอนที่ 2 เป็นหัวข้อท้ายๆ ที่ซับซ้อนขึ้นในบทนี้ ซึ่งก็จะต้องใช้พื้นฐานจากหัวข้อก่อนหน้ามาก่อนจึงจะเข้าใจ คลิปวีดีโอนี้มีความยาวทั้งสิ้น 16:26 นาที ค่อยๆดูและทำความเข้าใจนะคะ ถ้าหากมีคำถามในคลิปไหน ให้คอมเม้นต์ถามไว้ใต้คลิปนั้นได้เลย ยิ่งถ้าบอกว่าสงสัยในนาทีที่เท่าไหร่ ให้รายละเอียดได้มาก น้องก็จะยิ่งได้รับคำตอบที่ตรงคำถามมากที่สุดค่ะ


ข้อสอบการวัด ชุดที่ 1

แบบฝึกหัด 10 ข้อ

ข้อสอบการวัด ชุดที่ 1

ทำความรู้จักผู้สอน

ครูพี่โต๋ วชิรา โอภาสวัฒนา

ครูพี่โต๋ วชิรา โอภาสวัฒนา

  • จบการศึกษาปริญญาโทคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • จบการศึกษาปริญญาตรีคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • ประสบการณ์การสอนคณิต กว่า 20 ปี
  • ผู้ออกแบบคอร์สเรียนคณิตออนไลน์ของเว็บเด็กทาเล้นท์ดอทคอม จำนวน 32 คอร์ส
  • ผู้เขียนหนังสือ ความถนัดทางคณิตศาสตร์ PAT1, Short note คณิต ม.ปลาย, Short note คณิต ม.ต้น หนังสือติดอันดับขายดีทุกเล่ม หาซื้อได้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป

ซื้อคอร์สไหนดี?

แอดไลน์มาคุยกับเจ้าหน้าที่ได้เลยค่ะ

ขึ้นบน
อัพเดทล่าสุด: 16 พฤษภาคม 2565   สงวนลิขสิทธิ์ 2553-2562 DekTalent.com บทเรียนสรุปการวัด ม.ต้น ออนไลน์ เรียนด้วยวีดีโอ - DekTalent.com Page Load Time: 0.053 วินาที