คอร์สเรียนออนไลน์ ล็อกอินดูคลิปวีดีโอสอนบนเว็บไซท์ได้ตลอดเวลา เรียนเท่าไหร่ก็ได้ บทไหนก็ได้ในคอร์สนี้ เรียนซ้ำกี่รอบก็ได้ จากที่ไหนก็ได้

เรียนฟรี

ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ


สอนโดย
พี่โต๋ วชิรา โอภาสวัฒนา
เนื้อหา
ฟรีเนื้อหาเบสิก คณิต ม.ต้น
วีดีโอ
จำนวน 6 บทเรียน ความยาววีดีโอ 7 ชั่วโมง ดูวีดีโอซ้ำกี่รอบก็ได้
แบบฝึกหัด
80 ข้อ เรียงจากง่ายไปยาก

 

 

เนื้อหา 6 บทเรียน


แนะนำการเรียนที่ Dektalent.com

เนื้อหา 7 นาที แบบฝึกหัด 0 ข้อ

รู้จักกับพี่โต๋ พี่โต๋เป็นใคร แล้วมีหน้าที่อะไรที่ Dektalent.com และการเรียนการสอนที่ Dektalent.com เรียนกันยังไง มีหนังสือหรือไม่ และแนะนำคอร์สเรียนฟรีของ Dektalent ว่ามีอะไรบ้าง เข้าเรียนที่ไหน มือใหม่ต้องดูคลิปนี้ค่ะ


ทบทวน ห.ร.ม. และ ค.ร.น.

เนื้อหา 41 นาที แบบฝึกหัด 15 ข้อ

การหา ห.ร.ม. และ การหา ค.ร.น. เป็นพื้นฐานสำคัญที่จะได้นำไปใช้ในบทเรียนเรื่องอื่นๆ การหา ห.ร.ม. และ ค.ร.น. สามารถทำได้หลายวิธี สำหรับบทนี้พี่โต๋เน้นทบทวนการหา ห.ร.ม. และ ค.ร.น. โดยการตั้งหาร ซึ่งเป็นวิธีที่นิยมและได้ใช้บ่อยที่สุดค่ะ


ทบทวนเศษส่วน

เนื้อหา 55 นาที แบบฝึกหัด 16 ข้อ

น้องๆ อาจเคยได้รู้จักเศษส่วนมาบ้างในชั้นประถมปลาย เราจะได้เรียนเศษส่วนอย่างเข้มข้นในระดับชั้น ม.1 สำหรับในบทนี้ พี่โต๋ได้เลือกเนื้อหาสำคัญในเรื่องเศษส่วนมาทบทวนให้น้องๆ ได้แก่ การเปรียบเทียบเศษส่วน การบวกเศษส่วน การลบเศษส่วน การคูณเศษส่วน


ทบทวนทศนิยม

เนื้อหา 63 นาที แบบฝึกหัด 16 ข้อ

ในบทนี้ เน้นทบทวนเรื่องทศนิยม คัดหัวข้อที่สำคัญ ได้แก่ การบวกทศนิยม การลบทศนิยม การคูณทศนิยม รวมไปถึง การหารทศนิยม ซึ่งพี่โต๋ได้ยกตัวอย่างการหารทศนิยมไว้หลายรูปแบบ พร้อมทั้งอธิบายเทคนิคการเลื่อนจุด ซึ่งเป็นเทคนิคสำคัญที่จะช่วยให้การหารทศนิยมทำได้ง่ายขึ้นอีกด้วย


ทบทวนการแก้สมการ

เนื้อหา 104 นาที แบบฝึกหัด 13 ข้อ

สมการเป็นพื้นฐานสำคัญมากในการเรียนคณิตศาสตร์ ในบทนี้เน้นทบทวนการแก้สมการ การแก้ระบบสมการเชิงเส้นสองตัวแปร การแก้ระบบสมการเชิงเส้นสามตัวแปร และการตรวจคำตอบ ออกแบบมาเฉพาะสำหรับน้องๆ ม.ต้น เมื่อน้องๆ เรียนจบบทนี้จะมีความเข้าใจเรื่องการแก้สมการในรูปแบบต่างๆ มากขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ


ทบทวนรากที่สอง

เนื้อหา 92 นาที แบบฝึกหัด 20 ข้อ

เครื่องหมายราก หรือเรียกว่ากรณฑ์ เป็นสัญลักษณ์หนึ่งที่พบบ่อย เนื้อหามาจากเรื่องระบบจำนวนจริง ในบทนี้น้องๆ จะได้ทบทวนเรื่องรากที่สอง ตั้งแต่รู้จักสัญลักษณ์ การบวก การลบ การคูณ และการหารจำนวนที่ติดเครื่องหมายราก และการจัดรูปไม่ให้ตัวส่วนติดเครื่องหมายราก

เสียงตอบรับจากนักเรียนของ Dektalent.com

มาร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิกที่รักวิชาคณิตศาสตร์ในบ้านที่อบอุ่นหลังนี้

 

"สวัสดีค่ะพี่ๆเด็กทาเลนท์ หนูเรียนมา 1 ปีแล้วค่ะ รู้สึกโอเคมากเลย (แบบฝึกหัดท้ายบทของพี่โต๋เหมือนข้อสอบมากเลยค่ะ) สุดยอดดดดดด จากเด็กโง่คณิตคนนึงที่ไม่เคยได้ถึง 3.5 กลายมาเป็นชอบเรียนคณิตเพราะพี่โต๋ซะงั้น เรียนต่อเรื่อยๆแน่นอนค่ะ ปิดเทอมว่างๆเลยเรียนครอส ม.5 ล่วงหน้าไปเลย ขอบคุณพี่ๆทุกคนโดยเฉพาะพี่โต๋ ...พี่เทพมากครัช... 5555"

-- น้องฟิล์ม
สมาชิก Dektalent.com

"ตั้งแต่เรียนมาไม่เคยละเอียดเช่นนี้มาก่อนเลยครับ แบบว่าอาจารย์โต๋เก่งมาเลยครับ ขอขอบคุณมากครับ"

-- น้องลี
สมาชิก Dektalent.com

ขึ้นบน
อัพเดทล่าสุด: 29 มกราคม 2563   สงวนลิขสิทธิ์ 2553-2562 DekTalent.com คอร์สคณิตเบสิก ม.ต้น - เรียนออนไลน์ฟรี DekTalent.com Page Load Time: 0.037 วินาที