• เรียนคณิตออนไลน์
  • เนื้อหา 6 บท ยาว 6 ชั่วโมง
  • แบบฝึกหัด 75 ข้อ
  • มีคลิปเฉลยทุกข้อ

 

 

เนื้อหา 6 บทเรียน


แนะนำการเรียนที่ Dektalent.com

เนื้อหา 7 นาที แบบฝึกหัด 0 ข้อ

รู้จักกับพี่โต๋ พี่โต๋เป็นใคร แล้วมีหน้าที่อะไรที่ Dektalent.com และการเรียนการสอนที่ Dektalent.com เรียนกันยังไง มีหนังสือหรือไม่ และแนะนำคอร์สเรียนฟรีของ Dektalent ว่ามีอะไรบ้าง เข้าเรียนที่ไหน มือใหม่ต้องดูคลิปนี้ค่ะ


หลักการคำนวณเบื้องต้น

เนื้อหา 48 นาที แบบฝึกหัด 20 ข้อ

เนื้อหาเป็นการทบทวนเรื่อง จำนวนต่างๆ ที่ควรรู้จัก, การบวกลบคูณหารจำนวนเต็ม การเรียนคณิตศาสตร์ ควรมีพื้นฐานในการคำนวณที่ดี ต้องมีความถูกต้องเเม่นยำ ชี้จุดที่ต้องระวัง เช่นเรื่องเครื่องหมายต่างๆ ในคลิปนี้ได้อธิบายไว้อย่างละเอียด


การแก้สมการ และระบบสมการ

เนื้อหา 86 นาที แบบฝึกหัด 20 ข้อ

เนื้อหาเป็นการทบทวนเรื่องการเเก้สมการเชิงเส้นตัวเเปรเดียว และการแก้ระบบสมการ เป็นเรื่องพื้นฐานที่มีความสำคัญมาก หลายๆ บทต้องคิดหาคำตอบด้วยการเเก้สมการ หรือ เเก้ระบบสมการค่ะ อธิบายอย่างละเอียด พร้อมยกตัวอย่างการแก้สมการ และการแก้ระบบสมการหลากหลายรูปแบบ


แยกตัวประกอบ

เนื้อหา 99 นาที แบบฝึกหัด 10 ข้อ

เป็นพื้นฐานที่ได้ใช้แทบทุกบท ในคณิตศาสตร์ ม.ปลาย ใครที่ยังไม่คล่องเรื่องนี้ลองฝึกดูค่ะ จะทำให้เราเรียนบทอื่นๆได้ง่ายขึ้นอีกเยอะมาก เนื้อหาประกอบด้วย เทคนิคการแยกตัวประกอบทั้ง 8 แบบ พร้อมตัวอย่างโจทย์วิธีแยกตัวประกอบอย่างละเอียด


เลขยกกำลังเบื้องต้น

เนื้อหา 55 นาที แบบฝึกหัด 10 ข้อ

เป็นเลขยกกำลังเป็นเรื่องที่ได้เรียนมาตั้งเเต่ตอน ม.ต้น และจะได้เรียนอีกครั้งตอน ม.4 เป็นพื้นฐานสำคัญของการเรียนเรื่องเอกซ์โพเนนเชียลและลอการิทึม เนื้อหาอธิบายสูตรเลขยกกำลังที่เป็นพื้นฐานจำนวน 8 สูตร


เซตเบื้องต้น

เนื้อหา 44 นาที แบบฝึกหัด 15 ข้อ

เนื้อหาเป็นการเริ่มต้นเรียนเรื่องเซต น้องๆ จะได้เรียนเรื่องเซตเป็นเรื่องเเรกตอนที่ขึ้นไป ม.4 และเซตเป็นพื้นฐานที่จะได้นำไปใช้่ในการเรียนเรื่องอื่นๆ ต่อไปอีกด้วย สำหรับเรื่องเซตเบื้องต้นนี้ จะเป็นการเริ่มต้นง่ายๆ ก่อน น้องๆ จะได้มีความคุ้นเคยกับเรื่องเซตมากขึ้นค่ะ

เสียงตอบรับจากนักเรียนของ Dektalent.com

มาร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิกที่รักวิชาคณิตศาสตร์ในบ้านที่อบอุ่นหลังนี้

 

"สวัสดีค่ะพี่ๆเด็กทาเลนท์ หนูเรียนมา 1 ปีแล้วค่ะ รู้สึกโอเคมากเลย (แบบฝึกหัดท้ายบทของพี่โต๋เหมือนข้อสอบมากเลยค่ะ) สุดยอดดดดดด จากเด็กโง่คณิตคนนึงที่ไม่เคยได้ถึง 3.5 กลายมาเป็นชอบเรียนคณิตเพราะพี่โต๋ซะงั้น เรียนต่อเรื่อยๆแน่นอนค่ะ ปิดเทอมว่างๆเลยเรียนครอส ม.5 ล่วงหน้าไปเลย ขอบคุณพี่ๆทุกคนโดยเฉพาะพี่โต๋ ...พี่เทพมากครัช... 5555"

-- น้องฟิล์ม
สมาชิก Dektalent.com

"ตั้งแต่เรียนมาไม่เคยละเอียดเช่นนี้มาก่อนเลยครับ แบบว่าอาจารย์โต๋เก่งมาเลยครับ ขอขอบคุณมากครับ"

-- น้องลี
สมาชิก Dektalent.com

ขึ้นบน
อัพเดทล่าสุด: 25 กันยายน 2563   สงวนลิขสิทธิ์ 2553-2562 DekTalent.com คอร์สคณิตเบสิก ม.ปลาย - เรียนออนไลน์ฟรี DekTalent.com Page Load Time: 0.031 วินาที